Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh số iPhone XR không cao như Apple kỳ vọng

(CLO) iPhone XR được các nhà phân tích uy tín trên thế giới đánh giá rất cao về hiệu năng, thời lượng pin cũng như độ bền bỉ. Nhưng trái ngược với người tiêu dùng Việt Nam, nhiều khách hàng ở các thị trường khác không mấy quan tâm tới sản phẩm này.

Sự kiện: iPhone XR

Báo Công luận
iPhone XR có doanh số không như Apple kỳ vọng. 

iPhone XR là mẫu iPhone giá thấp nhất trong 3 model iPhone 2018, nhưng số lượng đặt hàng trước của iPhone XR còn thấp hơn cả iPhone XS. Tạp chí kinh doanh uy tín Nikkei Asian Review đã tuyên bố: Kế hoạch tăng cường sản xuất của iPhone XR đã bị hủy bỏ. Foxconn, nhà sản xuất có được hợp đồng lớn nhất từ Apple được cho là “chỉ sử dụng 45/60 dây chuyền sản xuất iPhone XR”. Trong khi nhà sản xuất phụ Pegatron đã “tạm ngưng kế hoạch tăng sản lượng cho iPhone XR và chờ hướng dẫn thêm”, theo các nguồn tin trong chuỗi sản xuất.

Cuối cùng, Wistron, nhà sản xuất đang chờ đợi những đơn hàng iPhone “mùa cao điểm” đã không nhận được bất cứ đơn hàng nào từ Apple. Đây có thể cũng là nguyên nhân vì sao từ quý tiếp theo, Apple sẽ không công khai doanh số iPhone, iPad nữa. 

Hoàng Anh/Theo Phonearena


anhminh