Đội bóng chuyền Hàn Quốc gạch tên chị em Lee vì áp lực dư luận

(CLO) Đội bóng chủ quản Heungkuk Life đã xóa tên hai chị em Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong ra khỏi danh sách đăng ký thi đấu mùa giải 2021/22.

Theo tờ Yonhap, trong ngày cuối cùng phải nộp danh sách thi đấu lên Liên đoàn Bóng chuyền Hàn Quốc (KOVO), Heungkuk Life đã không điền tên chị em Lee như tuyên bố trước đó, do sức ép quá lớn từ người hâm mộ.

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất vì đã làm thất vọng những người hâm mộ bóng chuyền, liên quan đến vụ bạo lực học đường của Lee Jae-yeong và Da-yeong. Bạo lực học đường là một hành vi sai trái. Là chủ sở hữu câu lạc bộ, tôi cảm thấy có trách nhiệm và xin lỗi vì đã để xảy ra vụ việc này", ông chủ Park Chun-won chia sẻ.

Cặp chị em Lee nhận án phạt nặng vì bạo lực học đường. Ảnh: Naver

Cặp chị em Lee nhận án phạt nặng vì bạo lực học đường. Ảnh: Naver

Quyết định của ban lãnh đạo CLB Heungkuk Life dẫn tới việc cả Lee Jae-yeong và Da-yeong đều trở thành cầu thủ tự do và có thể ký hợp đồng với bất kỳ đội bóng nào khác. Tuy nhiên, Yonhap cho biết không có CLB nào muốn hợp tác với hai chị em họ Lee, ít nhất cho tới khi bê bối bạo lực học đường được giải quyết xong.

"Chúng tôi mong đợi sự phản hồi chân thành, lời xin lỗi và hòa giải thân thiện với các nạn nhân, nhưng tình hình hiện tại không diễn ra như mong đợi", ông Park nói thêm.

Vào cuối tháng, Kim Yeo-il, người đứng đầu CLB Heungkuk Life Insurance, đã tham dự cuộc họp hội đồng quản trị được tổ chức bởi KOVO và tiết lộ chị em Lee sẽ được đăng ký trong danh sách thi đấu mùa này.

Người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trước thông báo đơn phương của CLB Heungkuk Life về việc cho hai cựu tuyển thủ trở lại thi đấu khi cáo buộc bạo lực học đường của hai chị em Lee vẫn chưa được điều tra đầy đủ.

Vào hồi tháng 2, chị em Lee bị tố cáo bắt nạt các bạn cùng phòng ký túc xá khi còn đi học. Sau đó, họ đã lên tiếng thừa nhận, xin lỗi các nạn nhân. CLB Heungkuk Life đã cấm thi đấu vĩnh viễn đối với hai chị em Lee. Ngay sau đó, KOVO cũng tước quyền tham dự đội tuyển quốc gia của cặp vận động viên này vô thời hạn.

Giải pháp duy nhất cho chị em Lee được tiếp tục chơi bóng chuyền là xuất ngoại. Tuy nhiên, họ sẽ cần sự giúp đỡ của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB), cùng các tổ chức, sau khi KOVO tuyên bố đứng ngoài cuộc.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: