Đội tuyển CHDCND Triều Tiên bị xử thua 0-3, nộp phạt 10.000 franc Thụy Sĩ

(CLO) Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đưa ra án phạt dành cho đội tuyển CHDCND Triều Tiên vì không thể tổ chức trận đấu với Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2026.

Theo lịch thi đấu, cuộc chạm trán giữa đội tuyển Triều Tiên và Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ lượt trận 4 bảng B vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Đội tuyển Nhật Bản cũng đã lên kế hoạch tới Trung Quốc tập luyện rồi đợi đến gần ngày thi đấu sẽ di chuyển sang Triều Tiên.

doi tuyen chdcnd trieu tien bi xu thua 0 3 nop phat 10000 franc thuy si hinh 1

Đội tuyển Triều Tiên (áo đỏ) bị xử thua 0-3 vì không thể tổ chức trận đấu gặp Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2026

Tuy nhiên, theo thông tin do báo chí Nhật Bản cung cấp thì phía Triều Tiên lại từ chối cho đội tuyển Nhật Bản nhập cảnh với lý do dịch bệnh, đồng thời đề nghị FIFA và AFC (liên đoàn bóng đá châu Á) tổ chức trận đấu ở một địa điển trung lập. Sau khi xem xét các yếu tố, FIFA đã từ chối đề nghị của phía Triều Tiên, đồng thời gửi văn bản lên Ban kỷ luật để đưa ra án phạt dành cho đội tuyển Triều Tiên.

Mới đây, Ban kỷ luật đã chính thức ra án phạt dành cho đội tuyển Triều Tiên. Theo đó, thầy trò HLV Sin Yong-nam bị xử thua 0-3, đồng thời Liên đoàn bóng đá Triều Tiên còn bị phạt 10.000 franc Thụy Sĩ.

Về phần đội tuyển Nhật Bản, với việc được xử thắng trong cuộc chạm trán Triều Tiên, thầy trò HLV Hajime Moriyasu trở thành đội đầu tiên ở bảng B giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, cũng đồng thời là vé tham dự vòng chung kết AFC Asian Cup 2027. Đội nhì bảng B là Syria cũng hưởng lợi từ quyết định của FIFA, khi tạo khoảng cách 4 điểm so với Triều Tiên trước 2 lượt trận cuối.

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 6/6, Syria có chuyến hành quân tới Triều Tiên, và chỉ cần không thua trận này là thầy trò HLV Hector Cuper sẽ theo chân Nhật Bản giành vé đi tiếp. Trong khi ở lượt trận cuối vào ngày 11/6, Syria sẽ chạm trán Nhật Bản, còn Triều Tiên tiếp tục thi đấu trên sân nhà gặp Myanmar.

Tùng Linh

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: