Điều chỉnh kích thước chữ

Đón rét nàng Bân muộn Sa Pa lạnh chỉ còn 11 độ C

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên sáng ngày hôm nay (16/5) ghi nhận được nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm xuống thấp nhất còn 11,4 độ C.

Audio

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin cho biết, đêm 15/5, không khí lạnh ảnh hưởng xuống Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất. Thời tiết có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Nhiệt độ các địa phương thuộc tỉnh này đồng loạt giảm xuống mức thấp nhất mà không khí lạnh gây ra. Vùng thấp trời chuyển rét nhẹ, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, rét hại vào đêm và sáng.

don ret nang ban muon sa pa lanh chi con 11 do c hinh 1

Vào lúc 7 giờ ngày hôm nay 16/5, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi trong tỉnh Lào Cai như sau: Thành phố Lào Cai xuống mức 20 độ C, thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên) thấp hơn 19,3 độ C. Vùng núi cao huyện Bắc Hà giảm xuống còn 16,2 độ C, đặc biệt thị xã Sa Pa rét nhất 11,4 độ C.

Đây là đợt rét nàng Bân đầu tiên xuất hiện trong tháng 5/2022 và cũng là đợt rét nàng Bân thứ 4 tính từ đầu tháng 3 Âm lịch đến nay xuất hiện ở tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, cán bộ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết thêm, thông thường tháng 5 hàng năm vẫn có không khí lạnh ảnh hưởng nhưng yếu chứ không mạnh như hiện nay.

Theo chuỗi số liệu nhiều năm đã thu thập được thì đợt rét hiện đang diễn ra là hiếm gặp.Trước đó, vào tháng 5/2011, tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa cũng đã ghi nhận được một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh tràn về muộn và đã gây ra một đợt lạnh rét tương đương như đợt rét giữa tháng 5 năm nay.

Dự báo ngày và đêm 16/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai và thị trấn du lịch Sa Pa có cường độ ổn định.

Theo đó, nhiệt độ các địa phương ít biến đổi. Đến ngày 17/5, nhiệt độ có xu thế tăng trở lại.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đức công bố dữ liệu về hôn nhân đồng giới sau 5 năm cho phép

(CLO) Các số liệu do văn phòng thống kê quốc gia Đức Destatis vừa công bố đã cho thấy, ​​số lượng các cuộc hôn nhân đồng giới tại Đức đạt mức cao nhất trong năm 2018, khi các cặp đôi vội vã kết hôn trong năm đầu tiên khi luật được thông qua. 

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP Hải Phòng

(CLO) Ngày 6/7, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP Hải Phòng. Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng làm Trưởng ban.

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

(CLO) Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều thí sinh cho biết đã sẵn sàng tâm lý, kiến thức để “vượt vũ môn” thành công.

Hà Nội: Điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2022

(CLO) Chiều 6/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2022; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2022 trên địa bàn TP Hà Nội, quy định tại Nghị quyết số 35/NQ-HĐND, ngày 10/12/2021, của HĐND TP.

Kỳ họp thứ sáu HĐND TP. HCM: Tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn” về đầu tư công

(CLO) Tại kỳ họp thứ sáu HĐND TP. HCM sẽ tập trung thảo luận, xem xét các tờ trình bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021- 2025, nguồn vốn ngân sách địa phương, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022…

Hà Nội dự chi 1,368 tỷ đồng/năm cho hội đồng lựa chọn sách giáo khoa

(CLO) Dự kiến, kinh phí chi cho Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của TP Hà Nội mỗi năm khoảng 1,368 tỷ đồng.

Chuyển nhượng ngày 6/7: Di Maria rời PSG, gia nhập Juventus

(CLO) Bayern và Chelsea tranh De Ligt; Juventus ký hợp đồng 1 năm với Di Maria... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 6/7.

Cận ngày thi tốt nghiệp THPT 2022: Người hồi hộp, người bình thản vì trúng tuyển sớm

(CLO) Ngày mai (7/7), thí sinh tại TP. HCM chính thức bước vào buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong khi nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, không ít em học sinh tham dự kỳ thi với tâm lý thoải mái vì đã trúng tuyển từ trước.

Bộ xương khủng long 76 triệu năm tuổi được bán đấu giá ở New York

(CLO) Bộ xương hóa thạch khủng long thuộc họ hàng T-Rex (Khủng long bạo chúa) đã từng sống trên trái đất khoảng 76 triệu năm trước sẽ được bán đấu giá ở New York trong tháng này, tập đoàn môi giới và đấu giá mỹ thuật Sotheby’s thông báo.