Đồng Nai: 'Cất lưới' đường dây ma túy quy mô lớn xuyên biên giới

(CLO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Đồng Nai) vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đánh sập đường dây mua bán ma túy quy mô lớn từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ số lượng lớn tang vật và vũ khí quân dụng.

​Theo thông tin từ cơ quan Công an ngày 21/12, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Phạm Ngọc Lâm (SN 1995, ngụ phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa), kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ biên giới Campuchia vào địa bàn tỉnh Đồng Nai.

screenshot_20251221_172343_chrome.jpg
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Lâm và tang vật thu giữ.

​Trước đó, vào ngày 12/12, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, 4 tổ công tác với hàng trăm chiến sĩ đã đồng loạt ra quân. Kết quả, lực lượng Công an đã bắt quả tang Lâm cùng các đồng phạm là Lê Thị Ngọc Hạnh (SN 1982) và Huỳnh Tùng Dương (SN 1994). Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 6kg ma túy, 1.000 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng rulo, 1 ô tô và nhiều tài liệu liên quan.

​Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, tính đến thời điểm bị bắt, riêng nhóm của Lâm đã tiêu thụ trót lọt khoảng 50kg ma túy các loại, thu lợi bất chính hơn 2 tỷ đồng.

​Mở rộng điều tra và phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng Công an các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Vĩnh Long và TP.HCM, lực lượng chức năng đã triệt phá thêm chuyên án mang mật danh 1125H.

​Tính đến nay, tổng số đối tượng bị bắt giữ trong chuỗi chuyên án này đã lên tới 37 người (trong đó có 2 người nước ngoài). Tổng lượng tang vật bị thu giữ khiến dư luận bàng hoàng: 174kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin, 300 gói ma túy dạng "nước vui", cùng nhiều máy móc điều chế và vũ khí quân dụng (3 khẩu súng, 15 viên đạn).

​Đáng chú ý, cơ quan điều tra xác định chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 7 đến tháng 10/2025), đường dây xuyên quốc gia này đã thực hiện các giao dịch bất chính với số tiền lên đến khoảng 1.500 tỷ đồng.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: