Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Tổ chức đo thân nhiệt ở nhiều tuyến đường

(CLO) Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thể hiện rõ trên khắp tuyến đường tại TP.Biên Hoà.

Audio

Sáng nay (1/4), ngày đầu “cách ly toàn xã hội”, theo ghi nhận, các nơi công cộng trên địa bàn TP.Biên Hoà đều vắng người, những khu vực người dân cần phải qua lại đều chấp hành tốt việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang để phòng dịch.

Tại khu vực công viên Biên Hùng, Nguyễn Văn Trị, 30-4 hầu như không một bóng người. Quảng trường tỉnh thường ngày tập trung đông người nay đóng cửa im phăng phắc.

Ngoài ra, các hàng quán cà phê, nước giải khát hầu hết đều đóng cửa. Các tiệm tạp hóa, dịch vụ nhỏ lẻ ít người vào ra.

“Chấp hành tuyệt đối, khó khăn cũng phải chấp nhận để cùng mọi người chung tay vượt qua lúc này thôi”, chị Liên, chủ quán cà phê nhỏ ở phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa nói.

Nhiều nơi, cảnh sát khu vực và các lực lượng của phường, khu phố thường xuyên rảo quanh để giám sát, vận động, nhắc nhở.

Trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi thưa vắng hẳn, chỉ còn một số xe tải, các xe chở hàng lưu thông. Còn tại tuyến Quốc lộ 1K, lực lượng cảnh sát phối hợp đo thân nhiệt của từng người đi đường nhằm kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh.

Lực lượng công an Đồng Nai đo thân nhiệt người dân tại tuyến đường Quốc lộ 1K -ảnh: N/T

Lực lượng công an Đồng Nai đo thân nhiệt người dân tại tuyến đường Quốc lộ 1K -ảnh: N/T

Lực lượng chức năng cho biết, việc đó thân nhiệt người đi đường được thực hiện trên nhiều tuyến đường. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chỉ thị yêu cầu các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung cao độ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, cần thực hiện hiệu quả các biện pháp cấp bách như: cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh. Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

 Khuất Đại Nam