Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Xử lý 118 vụ đốt pháo trong đêm giao thừa

(CLO) Ngày 12/2, thông tin từ Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã lập hồ sơ xử lý 118 vụ, 118 đối tượng có hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa (đêm 30 và rạng sáng mùng Một tết Nguyên đán Tân Sửu 2021).

Audio
Các đối tượng sử dụng pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Thống Nhất phát hiện, xử lý

Các đối tượng sử dụng pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Thống Nhất phát hiện, xử lý

Bài liên quan

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Biên Hòa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân vui chơi trong đêm giao thừa, Công an thành phố đã tổ chức trực chiến 100% quân số và tăng cường lực lượng cho Công an các phường trọng điểm được dự báo diễn ra phức tạp về tình trạng đốt pháo, để phối hợp các lực lượng của địa phương (Quân sự, Bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên, Tổ nhân dân….… ) với 2.541 người tham gia đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên tất cả địa bàn 30 phường, xã.

Với quyết tâm xử lý nghiêm, quyết liệt các đối tượng đốt pháo nổ trái phép gây mất an ninh trật tự và mất an toàn cho nhân dân trong đêm giao thừa, gần 300 tổ tuần tra trên tất cả các tổ dân phố cùng với hai tổ quan sát, quay camera trên nóc của hai toàn nhà khách sạn Centrel park (phường Tân Tiến) và tòa nhà Sonadezi (phường An Bình) để thông báo kịp thời cho các tổ tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hầu hết các điểm đốt pháo trong đêm giao thừa.

Qua đó đã kịp thời phát hiện 118 vụ với 118 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ, P.Trảng Dài (19 vụ); Long Bình (18 vụ); Tam Phước (14 vụ); Tân Hiệp (09 vụ); Phước Tân (08 vụ); An Bình, Hố Nai, Long Bình Tân (mỗi nơi 07 vụ); Tân Hòa (06 vụ); An Hòa, Thống Nhất (mỗi nơi 05); Tân Vạn (03 vụ); Bửu Hòa, Tam Hiệp và Tân Phong (mỗi nơi 02 vụ); Hóa An, Quang Vinh, Tân Tiến, Tân Mai (mỗi nơi 01 vụ).

Tang vật thu giữ gồm 04 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 62 hộp xác pháo hoa nổ đã qua sử dụng, 39 vên pháo banh và nhiều xác pháo khác.

Ngoài ra qua công tác vận động đã có 09 người dân ở phường Tân Phong, Phước Tân, Bửu Long đã giao nộp cho lực lượng Công an 07 phong pháo hoa và 3 bịch pháo banh nổ ngay trước giờ giao thừa.