Đồng Tháp: Ra tay sát hại người tình vì ghen tuông

(CLO) Ngày 27/2, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bị can đối với Nguyễn Việt Thanh (sinh năm 1988) để điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Việt Thanh khai nhận có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với chị T.T.N. (sinh năm 1983, trú tại xã An Phước, tỉnh Đồng Tháp) từ cuối năm 2024, nhưng chưa có con chung.

Giết người tình vì ghen tuông, đối tượng bị khởi tố bị can
Bị can Nguyễn Việt Thanh - Ảnh: Phước Thanh

Đến khoảng tháng 11/2025, chị N. cắt đứt quan hệ tình cảm nhưng Thanh vẫn thường xuyên liên lạc níu kéo. Thanh thuê nhà trọ sinh sống ở xã Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Khi biết chị N. có mối quan hệ với người đàn ông khác, vào lúc 21 giờ ngày 24/2, sau khi nhậu xong, Thanh lấy dao từ nhà của người cháu giấu trong người và điều khiển xe môtô biển số 66H1 - 401.XX đến gần nhà chị N..

Thời điểm này, Thanh đậu xe vào bụi cây và nấp bên vách nhà chị N.. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, khi thấy chị N. đi cùng 1 người đàn ông lạ về nhà thì Thanh lao ra đâm nhiều nhát vào người chị N.

Lúc này, chị N. bỏ chạy ra đường trước nhà thì bị té ngã và van xin Thanh đừng giết nhưng Thanh tiếp tục xông tới đâm nhiều nhát đến khi chị N. bất tỉnh.

Sau khi gây án Thanh đã đến Công an xã An Phước (tỉnh Đồng Tháp) để đầu thú. Chị N. được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện Công an tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: