Điều chỉnh kích thước chữ

Dự báo thời tiết hôm nay (10/5): Bắc bộ có mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(CLO) Dự báo thời tiết ngày 10/5, các tỉnh Bắc bộ chiều và tối có mưa dông, Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Audio
Bắc bộ có mưa dông cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh TL.

Bắc bộ có mưa dông cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh TL.

Bắc bộ có mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo khi tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết hôm nay (10/5) ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ cục bộ có nơi từ 38-40 độ.

Từ chiều và tối nay tại các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ chiều tối nay đến ngày 12/5 có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Dự báo thời tiết cho tất cả các vùng trên cả nước

Thủ đô Hà Nội trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ

Phía Tây Bắc Bộ trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ

Phía Đông Bắc Bộ trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời ít mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, vùng núi có nơi 38-40 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận trời ít mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Tây Nguyên trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt;. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Nam Bộ trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.