Du lịch từ Nhật Bản đến Việt Nam dự kiến được nối lại trong tuần này

(CLO) Du lịch từ Nhật Bản đến Việt Nam sẽ được nối lại một phần trong tuần này, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi cho biết hôm thứ Ba.
Một số chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân được lên kế hoạch bay từ thứ Năm đến thứ Bảy. Ảnh: Kyodo

Một số chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân được lên kế hoạch bay từ thứ Năm đến thứ Bảy. Ảnh: Kyodo

Điều này đánh dấu bước đầu tiên trong việc giảm bớt các hạn chế du lịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Một số chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân được lên kế hoạch bay từ thứ Năm đến thứ Bảy, với việc Việt Nam đồng ý chấp nhận du khách và tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ông Motegi cho biết trong một cuộc họp báo.

Phần lớn hành khách của chuyến bay này là các doanh nhân mới được các công ty Nhật Bản bổ nhiệm cho các vị trí tại các doanh nghiệp liên quan đến Nhật Bản ở Việt Nam. Chính phủ Nhật cho rằng Việt Nam sẽ chấp nhận các du khách Nhật Bản đã được xét nghiệm PCR chứng minh không có virus SARS-CoV-2. 

Ông Motegi cho biết vào thứ Sáu tuần trước rằng Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý giảm bớt các hạn chế đi lại, "một phần và dần dần", và "sẽ không mất nhiều thời gian" trước khi việc đi lại giữa hai nước trở lại hoàn toàn bình thường như trước khi dịch xuất hiện.

Đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn các chuyến bay quốc tế trong vài tháng gần đây. Các nước đều áp dụng biện pháp tạm ngưng các chuyến bay để bảo đảm công tác phòng chống, ngăn dịch lây lan.

Nhật Bản hiện đang có lệnh cấm nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia và khu vực, từ chối nhập cảnh với khách du lịch nước ngoài đã đến bất kỳ khu vực nào trong số 100 vùng lãnh thổ đó trong vòng 14 ngày.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam và đây cũng là những nơi có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc.

Bình luận trên tạp chí Japantimes, một người dùng với đã bình luận như sau: "Số người nhiễm bệnh ở Việt Nam gần như bằng 0. Nếu đó là tiêu chí của chính phủ Nhật Bản để cho người dân vào, các quốc gia khác sẽ phải chờ rất lâu."

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: