Facebook đổi tên vẫn không đủ để níu chân nhân viên xuất sắc

(CLO) Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg hôm thứ Năm (28/10) đã thông báo rằng tên của công ty mẹ sẽ được đổi thành “Meta” để đại diện cho một tương lai trong đó mạng xã hội đang gặp khó khăn chỉ là một phần.

Facebook sẽ đổi tên công ty thành Meta, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg xác nhận hôm thứ Năm (28/10), phản ánh sự tập trung ngày càng tăng của công ty vào việc xây dựng một thế giới ảo, được gọi là metaverse. Nhưng việc đổi thương hiệu dường như không giúp ích cho nỗ lực giữ chân nhân viên và thu hút những người mới của công ty này.

Giáo sư kinh doanh Brooks Holtom của Đại học Georgetown cho biết: “Tôi nghi ngờ điều này sẽ bảo vệ thương hiệu nhà tuyển dụng của Facebook".

facebook doi ten van khong du de niu chan nhan vien xuat sac hinh 1

Facebook đổi tên có thể khiến mất nhiều nhân viên. Ảnh: CNBC

Holtom nói với CNBC: “Với việc Facebook phải đối mặt với rất nhiều sai lầm và những lời chỉ trích của công chúng làm hoen ố thương hiệu, những người trong cuộc sẽ không bị mất cảnh giác bởi việc đổi mới thương hiệu này".

Rất nhiều tranh cãi về tầm ảnh hưởng của Zuckerberg với Facebook đã diễn ra sôi nổi trong những tuần gần đây, nhất là vấn đề xử lý thông tin sai lệch và ngôn từ kích động thù địch, cũng như khả năng gây hại cho thanh thiếu niên và trẻ em. Cựu nhân viên của Facebook phát hành các tài liệu nội bộ cho báo chí cho thấy công ty nhận thức được các sản phẩm và dịch vụ của mình có thể gây hại nhưng không có hành động nào xử lý chúng.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (25/10), Zuckerberg đã phủ nhận những tuyên bố về các tài liệu, nói rằng họ “vẽ ra một bức tranh sai lệch về công ty của chúng tôi”.

Holtom nói: “Facebook có những người tài năng và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường đang tìm kiếm tài năng đó. ... Đó là thời kỳ bấp bênh đối với Facebook từ góc độ nhân tài".

Xếp hạng của Facebook với tư cách là công ty hàng đầu để làm việc đã giảm trong vài năm sau khi giành vị trí này vào năm 2018, theo xếp hạng của Glassdoor. Nó rơi xuống vị trí thứ 7 trong danh sách năm 2019, sau bê bối Cambridge Analytica.

Hoàng Long (theo CNBC)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: