Điều chỉnh kích thước chữ

FedEx mở rộng kho lạnh chứa vắc xin ở Singapore

(CLO) FedEx đã tăng cường các cơ sở dây chuyền lạnh của mình ở Singapore để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở Đông Nam Á đối với vắc xin COVID-19, loại vắc xin này cần được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp.

Audio
Fedex sẽ sử dụng một hệ thống sử dụng cảm biến để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khác của các lô hàng. Ảnh: Nikkei

Fedex sẽ sử dụng một hệ thống sử dụng cảm biến để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khác của các lô hàng. Ảnh: Nikkei

Bài liên quan

Ông Audrey Cheong, giám đốc điều hành FedEx Express Singapore thừa nhận, vận chuyển vắc xin là một trong những công việc quan trọng nhất trong lịch sử của công ty.

FedEx đã lắp đặt thêm hai tủ đông lớn trong tháng này bên trong kho ngoại quan tại Sân bay Changi. Các đơn vị này có thể bảo quản vắc xin của Pfizer và các hãng khác ở -70 C. Công ty cũng sẽ sử dụng hệ thống sử dụng cảm biến để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, mức độ tiếp xúc với ánh sáng và các điều kiện khác của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Gần đó là Trung tâm chuyển phát nhanh của FedEx, một cơ sở với diện tích sàn 6.000 mét vuông được thiết kế đặc biệt để xử lý vắc xin và các sản phẩm y tế khác. Tủ đông siêu lạnh với cài đặt nhiệt độ -24,8 C được sử dụng để bảo quản các loại vắc xin khác nhau, bao gồm cả HIV và cúm, cũng như bộ xét nghiệm PCR cho COVID-19.

FedEx không vận hành các cơ sở dây chuyền lạnh ở bất kỳ nơi nào khác ở Đông Nam Á. Trong trường hợp khẩn cấp, nó có thể nhanh chóng vận chuyển vắc xin từ Singapore đến các bệnh viện trong khu vực bằng cách sử dụng các thiết bị như hộp để vận chuyển hàng đông lạnh và thùng chứa lạnh chạy bằng pin.

Công ty cũng đang đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin và chính phủ của các quốc gia láng giềng để tạo ra một mạng lưới vận chuyển vắc xin. Mục đích là đưa các lô thuốc từ nhà sản xuất đến nơi họ cần, thông qua Singapore, sau khi được các cơ quan quản lý địa phương chấp thuận.

Singapore đã bắt đầu sử dụng vắc xin COVID-19 của Pfizer vào tháng trước. Nước này đã và đang xây dựng các cơ sở dây chuyền lạnh của mình tại các sân bay và các nơi khác với mục đích trở thành trung tâm vận chuyển vắc xin.