Điều chỉnh kích thước chữ

FIFA đề xuất rút ngắn số lượng các trận tại vòng loại World Cup

(CLO) Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thảo luận kế hoạch về chiến dịch vòng loại World Cup 2022 có thể được rút ngắn nhằm ứng phó với các hệ lụy mà bóng đá phải đối mặt do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trong phiên họp mới đây các vấn liên quan tới thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 đã được đưa ra thảo luận với sự có mặt của 6 liên đoàn bóng đá thuộc FIFA. Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montagliani cho biết:

"Chúng tôi có thể sẽ phải nghiêm túc xem xét việc thay đổi thể thức một số giải đấu, cho dù đó là giải đấu cấp độ trẻ, thậm chí vòng loại World Cup 2022, nơi chúng tôi sẽ phải xem rút ngắn số trận đấu hơn so với kế hoạch ban đầu".

 Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montaglianichia. Ảnh: Associated Press

 Phó Chủ tịch FIFA - ông Victor Montaglianichia. Ảnh: Associated Press

Được biết, trong nội bộ FIFA cũng đang xuất hiện nhiều ý kiến ủng hộ ông Victor Montagliani. Nếu kế hoạch này được thông qua, hành trình đi đến vòng chung kết World Cup 2022 của các đội tuyển, trong đó có Việt Nam sẽ được rút ngắn hơn đáng kể.

Tuy nhiên, sự thay đổi này của FIFA cũng có sẽ ảnh hưởng đến những toan tính ban đầu của các đội tuyển quốc gia buộc họ phải điều chỉnh lại những kế hoạch thi đấu.

Trước đó, FIFA cũng đã tuyên bố hủy các trận đấu ở cấp độ ĐTQG dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3 vừa qua và tháng 6 tới đây. Ông Montagliani thậm chí cho rằng các trận đấu ở cấp độ ĐTQG dự kiến diễn ra vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11, nhiều khả năng cũng sẽ bị đẩy lùi sang năm 2021.

PV