Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước được cách ly y tế

(CLO) Trong hai ngày 4-5/12, có thêm gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước an toàn, đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định.

Audio
Tất cả hành khách về nước được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định. Ảnh minh họa

Tất cả hành khách về nước được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định. Ảnh minh họa

Trong hai ngày 4-5/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và Hãng Hàng không Tre Việt đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

PV