Điều chỉnh kích thước chữ

Gặp mặt các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội khóa XIV

(CLO) Sáng 12/11, tại Hà Nội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã gặp mặt các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội Khóa XIV.

Tại buổi gặp mặt, các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội Khóa XIV cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới đồng bào có tôn giáo. Các đại biểu cho biết: Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV là Kỳ họp quan trọng, mang dấu ấn đậm nét về sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội. Đặc biệt, tại Kỳ họp, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ cương vị Chủ tịch nước. Đây là quyết sách lớn, thể hiện tư tưởng thực sự vì dân, vì nước, được sự đồng thuận của các chức sắc tôn giáo nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, từ đó tạo sự lan tỏa, đồng thuận cao trong xã hội.

Báo Công luận
 Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu cho rằng từ khi Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực đã đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam trong thời kỳ mới, hội nhập quốc tế, các chức sắc, đồng bào tôn giáo và cử tri cả nước quan tâm. Thời gian tới, các đại biểu sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tới đồng bào tôn giáo và người dân biết, để thực hiện đúng những quy định trong Luật; qua đó góp phần hướng dẫn đồng bào tôn giáo hiểu, nắm bắt được chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo… Các đại biểu cũng trao đổi ý kiến, kiến nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm để các tôn giáo ngày càng phát triển.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao vai trò của các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội Khóa XIV trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và của đời sống tôn giáo, tích cực vận động đồng bào ủng hộ chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; mong muốn các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội tiếp tục đóng góp những ý kiến quý báu đối với các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo nói riêng và các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Các vị chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội đã thể hiện tinh thần hòa hợp các tôn giáo, là tấm gương cho người dân, đặc biệt là đồng bào tôn giáo noi theo; tin tưởng các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội, là người có vị trí cao trong cộng đồng sẽ tiếp tục quan hệ chặt chẽ với Ban Dân vận Trung ương, các cơ quan quản lý Nhà nước để giải quyết những vấn đề liên quan đến luật pháp, bảo đảm tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân; hoàn thành xuất sắc trọng trách đại diện cho đồng bào tôn giáo, người dân cả nước, đóng góp vào các hoạt động chung của Quốc hội. Quốc hội hiện mới có 6 đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo, thời gian tới cần tăng số lượng các đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo.

Đối với các kiến nghị của các vị chức sắc tôn giáo, đồng chí Trương Thị Mai cho biết Ban Dân vận Trung ương tiếp thu ý kiến; đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan có liên quan xem xét, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

PV

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.