Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 16/10: Tăng mạnh không gì cản nổi, vượt mốc 61.000 USD

(CLO) Bitcoin đã vượt 61.000 USD khi đến hạn chót ETF của SEC. Câu hỏi đặt ra bây giờ, khi nào nó vượt mốc cao nhất thời đại, hôm nay hay bao giờ?

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin đã tăng lên 61.000 đô la vào thứ Sáu (15/10) khi các nhà giao dịch háo hức mong đợi sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ. Sự nhiệt tình đối với sự chấp thuận như vậy đã góp phần khiến giá BTC tăng gần 6% trong 24 giờ qua.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét khoảng 40 hồ sơ sản phẩm Bitcoin ETF và có nhiều thời hạn quyết định để đưa ra quyết định về các ETF liên kết với tương lai bắt đầu từ tuần tới. Theo Bloomberg, cơ quan quản lý dự kiến ​​sẽ chấp thuận ít nhất một số trong số đó, dọn đường cho một đợt tăng giao dịch dự kiến ​​bắt đầu.

Quỹ giao dịch hối đoái là một loại chứng khoán theo dõi một chỉ số, lĩnh vực hoặc tài sản khác và có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch chứng khoán như một loại chứng khoán thông thường. Tuy nhiên, những gì SEC có khả năng sẽ chấp thuận là một ETF tương lai bitcoin dựa trên các hợp đồng tương lai được giao dịch trên sàn giao dịch CME.

Công ty đầu tư tiền điện tử StackFunds đã viết trong một báo cáo hôm thứ Tư (13/10): “Thị trường vẫn lành mạnh và chúng tôi hy vọng vòng quay sẽ tiếp tục khi đầu cơ vào quỹ ETF bitcoin tăng lên”.

gia bitcoin hom nay 16 10 tang manh khong gi can noi vuot moc 61000 usd hinh 1

Hiện tại, phân tích kỹ thuật cho thấy bitcoin đang ở một thời điểm quan trọng.

Will Morris, nhà giao dịch tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Các nhà giao dịch trước đây đã gợi ý rằng để bitcoin bước vào một giai đoạn tăng giá cực mạnh và đi theo đường parabol".

Về Bitcoin ETF, SEC không cần thực hiện hành động chính thức để phê duyệt hồ sơ. Theo luật liên bang, các đơn đăng ký có thể có hiệu lực nếu thời gian đến hạn trôi qua mà SEC không yêu cầu thay đổi hoặc chỉ đạo nhà phát hành rút hồ sơ, Danny Nelson của CoinDesk viết.

“Nếu một quỹ ETF dựa trên tương lai được bật đèn xanh, thì cánh cửa cuối cùng sẽ mở ra cho các quỹ hưu trí với tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la, tạo điều kiện rất thuận lợi cho BTC giao ngay tiếp tục tập hợp”, Coinbase cho biết.

Nói chung, các nhà phân tích dự đoán nhiều sản phẩm ETF sẽ được phê duyệt trong tương lai gần.

Sự tăng giá gần đây của bitcoin cũng đồng thời với sự ổn định trên thị trường chứng khoán. Sau một vài ngày tách khỏi cuộc biểu tình của BTC, chỉ số S&P 500 cuối cùng đã có được chỗ đứng, cho thấy rằng sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư vẫn còn mạnh mẽ.

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

(CLO) Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.

Triệt phá băng nhóm giang hồ Tâm “ken” chuyên cho vay lãi nặng

(CLO) Tổng số tiền gốc mà băng nhóm Tâm “ken” cho vay lãi là gần 132 tỷ đồng. Sau đó, phía người vay đã trả cả gốc lẫn lãi gần 170 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm giang hồ Tâm “ken” vẫn không buông tha cho "con nợ".

Toàn quốc có 10/63 tỉnh thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(CLO) Ngày 1/12, Báo cáo “Hiện trạng bụi PM2.5 ở Việt Nam giai đoạn 2019-2020 sử dụng dữ liệu đa nguồn” được công bố đã cho thấy một bức tranh đầy đủ hơn về ô nhiễm không khí cả về không gian và thời gian.

Hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới

(CLO) Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Lâm Đồng: Tạm giữ hình sự 4 cô gái

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Bảo Lâm điều tra làm rõ để xử lý nghiêm nhóm người liên quan vụ đánh hội đồng nữ sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dứt khoát không để bệnh nhân ở nhà mà không được thăm khám từ xa

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, các địa phương dứt khoát không để bệnh nhân ở nhà mà không được thăm khám từ xa. Phải kết hợp với chăm sóc trên thực địa, chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở, trung tâm điều trị đủ lớn, nhiều tầng trong tình huống ca bệnh tăng lên.

Bắt 2 đối tượng người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly

(CLO) Sau khi bị phát hiện nhập cảnh trái phép bằng đường rừng từ Trung Quốc qua biên giới Việt Nam, khi đang cách ly để phòng chống COVID-19 thì 2 trong 3 đối tượng người Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Hiện đại hóa Thống kê Việt Nam theo hướng đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và vững chắc

(CLO) Ngày 1/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1970/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chỉ trong một tháng, Tổng cục Hải quan phát hiện hơn 1.100 vụ buôn lậu

(CLO) Chỉ trong một tháng qua, Tổng cục Hải quan liên tục phát hiện và xử lý hàng nghìn vụ buôn lậu, xử phạt hàng trăm tỷ đồng.