(CLO) Bitcoin hoạt động quanh khu vực 40.000 USD trong khi nhiều đồng tiền số khác chìm trong sắc đỏ. Các nhà lập pháp bang Georgia (Mỹ) cân nhắc việc miễn thuế cho thợ đào tiền điện tử trong dự luật mới.
Bang Georgia dự kiến sẽ có 56.000 thợ đào Bitmain hoạt động vào tháng 10 như một phần của thỏa thuận với Bitmain, ISW Holdings và Bit5iv. Năm nghị sĩ của Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ miễn thuế cho những người khai thác tiền điện tử.
Ảnh minh hoạ: Cointelegraph
Hôm thứ Hai, bang Georgia đã giới thiệu HB 1342, một dự luật vẫn chưa có tiêu đề. Luật đề xuất sửa đổi mã số thuế tiểu bang "để miễn bán hoặc sử dụng điện được sử dụng để khai thác thương mại tài sản kỹ thuật số" và có thể sẽ chỉ áp dụng cho các công ty khai thác thương mại hoạt động trong cơ sở ít nhất 7000 mét vuông .
Dự luật được đề xuất là dự luật mới nhất trong chuỗi các biện pháp cấp nhà nước nhằm khuyến khích các thợ đào tiền điện tử thành lập công ty. Vào tháng 1, các nhà lập pháp Illinois đã giới thiệu một dự luật sẽ mở rộng ưu đãi thuế cho các trung tâm dữ liệu tham gia vào hoạt động khai thác tiền điện tử. Bang Kentucky cũng đã đề xuất luật tương tự vào tháng 3 năm 2021.
Chi phí điện vẫn là một yếu tố chính đối với các công ty tiền điện tử đang tìm cách mở rộng hoạt động của họ ở Mỹ. Vào tháng 11, công ty khai thác bitcoin (BTC) Bitfarms đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Washington, với lý do “hiệu quả về chi phí điện năng”.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.