Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Tiếp tục đà giảm, nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới

(CLO) Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong 24 giờ qua vì các nhà đầu thận trọng sau đợt giảm giá mới nhất, khiến giá bitcoin giảm xuống gần 45.000 USD vào đầu tuần này.

Audio
coindesk-BTC-chart-2021-02-26

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 46.384,33 USD vào lúc 7 giờ 40 phút ngày 26/2 theo giờ Việt Nam. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 48.091,13- 52.076,32 (CoinDesk 20). BTC giao dịch dưới mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu giảm giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với trước đó trong tuần khi các nhà giao dịch tranh nhau điều chỉnh các vị trí khi thị trường giảm 15% trong hai ngày, mức giảm lớn nhất kể từ đợt bán tháo vào tháng 3 năm 2020.

Trong thị trường phái sinh, lãi suất mở quyền chọn của bitcoin đang dần quay trở lại sau khi nó giảm nhẹ vào thứ Ba từ mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 13 tỷ USD vào Chủ nhật (21/2).

Yves Renno, người đứng đầu bộ phận giao dịch của nền tảng thanh toán tiền điện tử Wirex, cho biết: “Thị trường Bitcoin ngày nay khá yên tĩnh. Thị trường phái sinh của nó đang trở lại bình thường sau vụ thanh lý hợp đồng nghiêm trọng cách đây vài ngày. Các hợp đồng dài hạn trị giá gần 6 tỷ USD đã được thanh lý. Thị trường hiện đang cố gắng củng cố trên mức 50.000 USD.

“Các nhà giao dịch ngày nay vẫn thận trọng”, Renno nói thêm.

Như CoinDesk đã báo cáo trước đó, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ tác động tiềm tàng nào của việc tăng lợi tức trái phiếu đối với bitcoin.

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm vào thứ Năm do lo ngại gia tăng của các nhà đầu tư về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng mạnh.

Một số nhà phân tích trên các thị trường truyền thống đã dự đoán rằng lợi suất tăng, thường là dấu hiệu báo trước của lạm phát, có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có thể khiến cổ phiếu giảm giá.

Lợi tức trái phiếu tăng cao dường như ít ảnh hưởng đến giá bitcoin vào thứ Năm. Đồng tiền điện tử số 1 đã nhanh chóng vượt qua 52.000 USD trong những giờ đầu giao dịch, đi theo hướng ngược lại của chứng khoán.

Andrew Tu, giám đốc điều hành của công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, cho biết: “Mỗi khi bitcoin xuống dưới 50.000 USD, sẽ có những người chơi tích lũy, do đó đưa giá trở lại khoảng 50.000 USD".

Một số chỉ báo thị trường cho thấy các nhà giao dịch và nhà đầu tư phần lớn vẫn lạc quan sau một đợt giá biến động hồi đầu tuần.

Dòng tiền lớn từ sàn giao dịch Coinbase Pro do tổ chức định hướng đến ví lưu ký ngụ ý rằng các nhà đầu tư tổ chức tự tin về giá trị lâu dài của bitcoin.

Đức Tín