Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/2: Biến động mạnh, giảm về vùng 36.300 USD

(CLO) Bitcoin đã có một ngày biến động giá khá mạnh và ether cũng hoạt động tương tự. Trong lúc đó, nền tảng tài chính phi tập trung đã đạt được một cột mốc mới.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 36.880 USD vào lúc 7 giờ 10 phút sáng 5/2 theo giờ Việt Nam, tăng 1,3% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin là: 36,207- 38,731 USD (theo CoinDesk 20). BTC đang trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá Bitcoin đã giảm vào thứ Năm (4/2), giảm xuống mức thấp là 36.207 USD, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Hiện nó đã tăng trở lại, lên mức 36.880 USD.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức của Ngân hàng Swissquote cho biết: “BTC vẫn đang giao dịch quanh mức trung bình động 50 ngày, vì vậy tất cả đều tốt".

Thomas đã đúng về các chỉ số kỹ thuật: Trên biểu đồ TradingView, đường trung bình giá BTC 50 ngày đã tăng kể từ tháng 10.

Có vẻ như dòng tiền đang chuyển từ Bitcoin và sang các loại tiền điện tử khác, hay còn gọi là “altcoin”. Các đồng tiền này đã tăng tốc mạnh mẽ thời gian qua, có thể kể đến như ETH, UNI, SUSHI, ARK,...

Thomas cho biết: “Ether và các đồng tiền khác đã được đẩy khá mạnh trong một hoặc hai tuần trước, vì vậy nó có thể thu được một chút lợi nhuận”. 

Một số nhà phân tích lạc quan không nản lòng. Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng thể chế cho nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử Koine, cho biết: “Thị trường này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Bitcoin rất mạnh và sẽ đạt 100.000 USD trong năm nay”.

Đức Tín