Điều chỉnh kích thước chữ

“Gia đình là món quà kỳ diệu nhất” của trẻ em làng SOS

(CLO) Chiều 13/9/2019, tại TP.HCM, “Lọ đựng tình thương" lần 4 chính thức được phát động nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 3.000 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước.

Audio
Mỗi ngày chỉ 10 ngàn đồng đã có thể đỡ đầu cho một gia đình có 7-8 trẻ

Mỗi ngày chỉ 10 ngàn đồng đã có thể đỡ đầu cho một gia đình có 7-8 trẻ

Đối với trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vốn chịu nhiều tổn thương mất mát thì gia đình chính là món quà quý giá nhất để các em có thể tìm được hơi ấm của sự yêu thương.

Với sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" - lần 4 với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 gia đình đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS.

Chương trình "Lọ đựng tình thương" ra đời nhằm kêu gọi sự đóng góp, chia sẻ từ nhiều người. Để trở thành người đỡ đầu, mỗi ngày chỉ cần hỗ trợ 10 ngàn đồng (300 ngàn đồng/tháng) là đã có thể chung tay góp sức cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam xây dựng và vun đắp một gia đình yêu thương trọn vẹn cho trẻ em thiệt thòi, kém may mắn.

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ em thiệt thòi, kém may mắn được nuôi dưỡng theo mô hình “gia đình thay thế”. Theo đó, các trẻ ở đây được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên cùng với mẹ và 7 – 8 anh chị em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hàng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoảng tiền từ quỹ chung của Làng trẻ em SOS  do người đỡ đầu và các nhà hảo tâm đóng góp để chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con.

Trong 32 năm qua, hơn 2.800 đứa trẻ lớn lên từ các Làng trẻ em SOS đã tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện Làng trẻ em SOS Việt Nam đang tiếp tục nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong chương trình tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học.

Chương trình

Chương trình "Lọ đựng tình thương" lần 4 năm 2019 bắt đầu từ 13/9/2019 đến hết ngày 31/12/2019

Để trở thành người đỡ đầu cho một gia đình trong Làng trẻ em SOS, đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc trực tiếp: 0989737733 – (028) 38227227. Sau khi tham gia chương trình, người đỡ đầu sẽ nhận được thông tin về các thanh viên trong gia đình mà minh đang giúp đỡ.  

Ngọc Ảnh