Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng tăng giá do sức cầu còn lớn và nhiều nơi trên thế giới tiềm ẩn bất ổn

(CLO) Sáng 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.525 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.535 USD/ounce. Giá vàng hôm nay cao hơn 18,9% (242 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Giá vàng vẫn tăng do sức cầu còn lớn và tình hình thế giới bất ổn.

Audio
Giá vàng tăng giá do sức cầu còn lớn và nhiều nơi trên thế giới tiềm ẩn bất ổn. Ảnh minh họa

Giá vàng tăng giá do sức cầu còn lớn và nhiều nơi trên thế giới tiềm ẩn bất ổn. Ảnh minh họa

Tính tới cuối phiên giao dịch 03/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước giame nhẹ với khoảng 100 nghìn so với phiên cuối tuần.

Sáng ngày 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.525 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.535 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 18,9% (242 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 42,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 360 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng ngay từ đầu tháng 9 bất chấp đồng USD tăng vọt và mặt hàng kim loại quý đã tăng mạnh trong cả tháng 8 vừa qua.

Trong tháng 8 vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng hơn 100 USD mỗi ounce và ghi nhận mức cao mới trong 6 năm rưỡi qua: 1.550 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng đã tăng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng và có lúc đã vượt mức 43 triệu đồng…

Vàng tăng giá chủ yếu do sức cầu còn lớn trong bối cảnh bất ổn vẫn tiềm ẩn ở khắp nơi trên thế giới.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tính từ đầu năm đến nay đã tăng khoảng 12%.

Giá vàng vẫn ở mức cao sau khi chính quyền ông Donald Trump áp thuế 15% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tổng trị giá 125 tỷ USD từ hôm 1/9. Trong khi đó, Bắc Kinh bắt đầu áp các mức thuế bổ sung 5% và 10% đối với cả ngàn mặt hàng của Mỹ.

Giá vàng gần đây có dấu hiệu chững lại do giới đầu tư nhận thấy tình hình kinh tế thế giới chưa rơi vào khủng hoảng. Giá vàng có thể sẽ giảm trong thời gian tới vì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện trong tuần qua.

Một số nhà đầu tư đã tính bán chốt lời, lấy một số lợi nhuận từ vàng trong môi trường thị trường hiện tại, nhưng vẫn sẽ duy trì vị thế cốt lõi vì vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Giá vàng trong nước, trong hơn tuần qua, tính đến hết 02/9, giá vàng có xu hướng giảm sau những ngày tăng cao, vàng đang trở lại giá 42 triệu đồng/ lượng. Giá vàng đang giảm ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Minh Nam