Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 12/6: Giảm khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào lạm phát tạm thời

(CLO) Giá vàng giảm vào sáng nay (12/6), bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Mỹ mạnh lên khi một số nhà đầu tư đặt cược rằng giá tiêu dùng Mỹ tăng đột biến gần đây chỉ là tạm thời.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 1% xuống 1.878,56 USD / ounce vào lúc 6h05 sáng theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,9% ở mức 1.879,10 USD.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,6%, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, ông Daniel Ghali cho biết vàng không thể vượt ngưỡng 1.900 USD sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và dữ liệu CPI cho thấy dòng tiền phòng ngừa lạm phát đang chậm lại.

“Do đó, giá vàng sẽ giảm xuống”, ông nói thêm rằng mặc dù có thể có một đợt giảm giá ngắn hạn về ngưỡng 1.850 đô la Mỹ, nhưng vàng trong trung hạn sẽ được hỗ trợ bởi các chính sách ôn hòa của ngân hàng trung ương trong một thời gian dài.

Dữ liệu hôm thứ Năm (10/6) cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng Năm, nhưng các nhà phân tích cho rằng mức tăng đột biến này có thể là tạm thời, kèm theo đó là việc giảm lo ngại rằng Fed sẽ sớm thắt chặt các chính sách tiền tệ lỏng lẻo của mình.

Về mặt vật chất, nhu cầu vàng vẫn tăng lên trong tuần này tại các trung tâm hàng đầu là Ấn Độ và Trung Quốc khi giá đang giảm.

"Dự kiến sẽ ít có biến động về vàng và mọi sự chú ý đang đổ dồn về cuộc họp thường niên của Fed vào tháng 8 tới", ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong một lưu ý.

Ngoài ra, palladium giảm 0,1% xuống 2.773,01 USD và bạch kim giảm 0,3% xuống 1.148,13 USD.

Các công ty ô tô có thể đã lường trước tác động của sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và bổ sung lượng dự trữ kim loại tự xúc tác platinum và palladium, làm giảm mức tác động của việc thiếu hụt nguồn cung tới giá kim loại, TD Securities cho hay.

Trong khi đó, bạc giảm 0,1% xuống 27,95 USD / ounce.

Hoàng Nam

Bình Luận