Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 19/12: Vàng trượt giá trong khi các nhà đầu tư chờ đợi gói kích thích của Hoa Kỳ

(CLO) Giá vàng giảm vào thứ Sáu (18/12) sau ba ngày tăng khi đồng đô la phục hồi do được hỗ trợ từ hy vọng của một gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ.

Audio
Giá vàng thế giới 19/12: Vàng trượt giá trong khi các nhà đầu tư chờ đợi gói kích thích của Hoa Kỳ. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 19/12: Vàng trượt giá trong khi các nhà đầu tư chờ đợi gói kích thích của Hoa Kỳ. Ảnh: kitco

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.880,11 USD/ounce vào lúc 2h44 ngày 19/12 theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% ở mức 1.888,90 USD.

Với tình trạng lây nhiễm COVID đang bùng phát trở lại mức cao kỷ lục mới trên toàn nước Mỹ, áp lực đặt ra đối với các nhà lập pháp phải cung cấp thêm viện trợ cứu trợ kịp thời cho thời hạn quan trọng vào thứ Sáu.

"Vàng đã gắn hoàn toàn với các cuộc đàm phán so với gói kích thích. ... Thị trường sẽ phục hồi nếu có động lực tích cực hướng tới việc đạt được một thỏa thuận kích thích, và nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về sự trì hoãn thì vàng sẽ quay trở lại", JeffreySica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho biết.

"Một khi kích thích được chấp thuận toàn bộ, tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng đáng kể vì đó là một gói kích thích lớn".

Kim loại quý vẫn tăng khoảng 2,2% trong tuần và theo dõi mức tăng thứ ba liên tiếp trong tuần.

Ngân hàng dựa trên cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đổ tiền vào thị trường tài chính và giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi an toàn, vàng đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 11 vào thứ Năm.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Trọng tâm chính là kỳ vọng rằng chúng ta sẽ đạt được một thỏa thuận kích thích kinh tế".

"Fed sẽ vẫn có khả năng đáp ứng, và Quốc hội cuối cùng sẽ đưa ra một số kích thích, và quỹ đạo hiện tại của virus sẽ đảm bảo nhiều kích thích hơn nữa khi mà chính quyền Biden tiếp quản".

Chỉ số đô la phục hồi khiến vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bạc giảm 1% xuống 25,80 USD/ounce, nhưng tăng 7,8% so với tuần này. Bạch kim giảm 1,1% xuống 1.033,16 USD, trong khi palladium tăng 1,2% lên 2.369,42 USD.