Giá vàng thế giới 29/9: Vàng tăng khi đô la rút khỏi mức cao

(CLO) Vàng tăng vào thứ Hai, xóa bỏ những khoản lỗ ban đầu khi đồng đô la rút lui khỏi mức đỉnh hai tháng trước các cuộc tranh luận của Tổng thống Hoa Kỳ trong tuần này, mặc dù thị trường chứng khoán phục hồi đã giới hạn mức tăng của vàng.
Giá vàng thế giới 29/9: Vàng tăng khi đô la rút khỏi mức cao. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 29/9: Vàng tăng khi đô la rút khỏi mức cao. Ảnh: kitco

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.865,32 USD / ounce vào lúc 17h53 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam, trong khi vàng giao sau của Mỹ tăng 0,4% lên 1.873 USD.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Vàng đã bắt đầu phục hồi tổn thất khi đồng đô la giảm giá và tỷ giá thực giảm xuống."

Bà nói thêm: “Có rất nhiều sự kiện trong tuần này ảnh hưởng đến vàng, từ cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận của tổng thống Hoa Kỳ đến dữ liệu thất nghiệp và lạm phát,”.

Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ đối đầu với nhau trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của họ vào thứ Ba.

Vàng thỏi bị hạn chế khi cổ phiếu tăng giá, chủ yếu do dữ liệu được công bố cuối tuần qua cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8.

“Vàng đã tìm thấy mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng mới là 1,850 USD. Có lẽ bạn đang thấy các nhà đầu tư vàng bắt đầu cảm thấy tích cực hơn một chút về việc mở rộng quy mô trở lại vàng”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA ở New York cho biết.

"Thực tế là vàng giảm hơn vài trăm đô la so với mức cao kỷ lục của nó, các nhà đầu tư coi đây là một cơ hội tốt để tham gia."

Bất chấp mức tăng hôm thứ Hai, vàng giảm khoảng 10% so với mức đỉnh kỷ lục 2.072,50 USD đạt được vào tháng Tám. Kim loại này đã có mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 13 tháng 3 vào thứ Sáu.

Bạc tăng 1,2% lên 23,14 USD / ounce, bạch kim tăng 2,7% lên 870,18 USD và palladium tăng 2,2% lên 2.262,90 USD.

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: