Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 2/2: Vàng tăng nhẹ khi bạc chạm mức cao nhất trong 8 năm

(CLO) Thị trường kim loại quý vẫn đang sôi nổi khi bạc đang là kim loại được các nhà đầu tư yêu thích, chạm ngưỡng cao nhất trong 8 năm qua và đẩy khoảng cách giữa giá vàng và giá bạc xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá bạc giao ngay tăng 8,4% lên 29,27 USD / ounce vào lúc 10h33 sáng EST. Trước đó, bạc đã chạm ngưỡng 30.03 USD, cao nhất kể từ tháng 2/2013 tới nay.

Kể từ thứ Năm tuần trước, các bài đăng trên Reddit đã kêu gọi các nhà đầu tư nhỏ mua cổ phiếu khai thác bạc và quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được hỗ trợ bởi các thanh bạc vật chất, theo kiểu GameStop. Kể từ đó tới nay, giá bạc đều tăng trên 10% ở mỗi phiên giao dịch.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Sự đầu cơ trên mạng xã hội đang ở giai đoạn đầu đối với bạc và chúng ta không biết chắc được rằng trào lưu này sẽ kéo dài bao lâu".

“Cuối cùng, điều có khả năng xảy ra là bong bóng bạc sẽ nổ và các nhà đầu tư mới trong thị trường kim loại là những người chịu thiệt".

Dữ liệu từ iShares Silver Trust ETF, quỹ giao dịch trao đổi bằng bạc vật chất lớn nhất thế giới cho thấy lượng bạc nắm giữ của họ đã tăng kỷ lục tới 37 triệu ounce chỉ tính riêng từ thứ Năm đến thứ Sáu tuần trước.

Ông Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại US Global Investors, cho biết giá bạc thậm chí có thể tăng lên mức cao kỷ lục trong 10 năm qua.

Ngoài ra, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.864,47 USD / ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1% lên 1.869,70 USD.

Các chuyên gia cảnh báo rằng hiệu suất tương đối thấp của vàng cho thấy sự phục hồi của bạc có thể không kéo dài. Một ounce vàng hiện mua được 63,6 ounce bạc, thấp hơn nhiều so với 73,3 ounce vào ngày 25/1.

Bạch kim tăng 4,4% lên 1.119,96 USD và palladium tăng 0,6% lên 2.239,78 USD.

Trung Kiên