Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/6: Giảm trong khi chờ tuyên bố của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi đồng đô la Mỹ tiếp tục duy trì ở mức giá cao, còn các nhà giao dịch chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell Jerome Powell để biết rõ về chính sách tiền tệ sau giọng điệu diều hâu trong phiên họp vào tuần trước.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,23 USD / ounce lúc 5h38 sáng theo giờ Việt Nam, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống còn 1.778,60 USD.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần trước quốc hội của ông Powell, sau khi Fed báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất vào năm 2023 và sẽ bắt đầu giảm mua sắm tài sản sau những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế và lạm phát ở mức cao.

Thông báo này đã khiến vàng mất tới 6% vào tuần trước, dù đã hồi phục được một phần hồi đầu tuần khi đồng đô la giảm nhẹ và các nhà đầu tư tranh thủ mua vào.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết giao dịch vàng hiện đang gặp khó khăn do không có sự rõ ràng về việc lạm phát có còn kéo dài hay không, trong khi sức hấp dẫn của vàng như kim loại trú ẩn an toàn có thể giảm khi chứng khoán đang tăng giá.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,2% vào sáng nay (23/6), làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Moya cho biết, việc đồng đô la Mỹ phục hồi có thể sẽ tiếp tục tác động tiêu cực tới giá vàng trong ngắn hạn, đồng thời cho biết thêm ông Powell không có khả năng đi chệch khỏi quan điểm diều hâu của Fed vào tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng đã tìm hiểu thông tin từ bản nháp bài phát biểu của ông Powell, khi ông cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy “sự cải thiện bền vững” và dự đoán lạm phát sẽ giảm từ mức cao hiện tại.

“Thị trường vàng hiện phải tìm hiểu xem cuộc họp của Fed trong tháng 6 có thực sự là một bước ngoặt đối với chính sách hay không”, Citi Research cho biết trong một lưu ý.

"Việc Fed thúc đẩy tăng trưởng và dự báo lạm phát cũng như dự báo thị trường lao động được cải thiện, có thể tạo ra xu hướng giảm giá vàng trong thời gian rất ngắn", công ty này cho hay.

Ngoài ra, bạc giảm 0,6% xuống 25,79 USD / ounce, palladium giảm 1,1% xuống 2.556,36 USD và bạch kim tăng 1,5% ở mức 1.069,10 USD.

Quốc Thiên