Giá vàng thế giới 19/6: Trên đà đạt tuần tồi tệ nhất trong hơn 1 năm sau tuyên bố của Fed

(CLO) Vàng đã phải vật lộn để duy trì quanh mức 1.780 USD vào sáng nay (19/6), trên đà đạt tuần tồi tệ nhất trong hơn một năm khi đồng đô la Mỹ kéo dài đà tăng do triển vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá vàng thế giới 18/6: Giảm sâu về ngưỡng 1.770 USD

Giá vàng thế giới 17/6: Ổn định trước phiên họp của Fed

Giá vàng thế giới 16/6: Dao động quanh mức 1.850 USD

Giá vàng thế giới 15/6: Tụt xuống dưới mức 1.850 USD

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.770,96 USD / ounce vào lúc 6h5 sáng theo giờ Việt Nam, ngăn chặn đà hồi phục khi nhiều nhà đầu tư mua vào. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.769 USD / ounce.

Palladium cũng đã sẵn sàng cho mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trong khi bạc giảm hơn 7% trong tuần.

Palladium giảm 1,8% xuống 2.451,68 USD, trong khi bạc giảm 0,2% xuống 25,86 USD và bạch kim giảm 1,7% xuống 1.040,66 USD.

Fed cho biết hôm thứ Tư (16/6) rằng họ sẽ xem xét liệu có nên giảm bớt việc mua tài sản của mình trong mỗi cuộc họp tiếp theo hay không và đưa ra dự đoán về việc tăng lãi suất vào năm 2023.

Vàng chịu áp lực hơn nữa bởi tuyên bố của Chủ tịch Fed tại bang St. Louis James Bullard rằng lạm phát mạnh hơn dự đoán và việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn là một phản ứng tự nhiên.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Các thị trường đang lo sợ về việc Fed mở rộng thêm chiến lược diều hâu của mình”.

"Vẫn còn phải xem chi tiết về khả năng giảm mua tài sản và tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó của Fed, nếu những dự báo này thành sự thật”, ông Meger nói thêm.

Chỉ số đô la Mỹ đã hướng đến tuần tốt nhất trong gần chín tháng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các ngoại tệ khác.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích, bao gồm cả Goldman Sachs và Commerzbank, cho biết vàng có thể phục hồi.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, có thể có nhiều áp lực bán ra trong ngắn hạn hơn nhưng tại một số thời điểm, những nhà đầu cơ sẽ bắt đầu mua vào khi lạm phát gia tăng.

Commerzbank cũng giữ nguyên dự báo cuối năm cho vàng là 2.000 USD / ounce.

Xem thêm

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư.

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

(CLO) Phần lớn người nước ngoài giàu có sinh sống tại Hồng Kông (Trung Quốc) dự định gắn bó lâu dài với thành phố này, trong đó gần 2/3 lựa chọn đây là nơi nghỉ hưu nhờ các lợi thế về thu nhập và tích lũy tài sản.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm, tương ứng với đường trung bình động 200 ngày (MA200), qua đó quyết định liệu thị trường có đủ động lực để xác nhận sự chuyển dịch sang xu hướng tích cực hơn hay vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Cỡ chữ bài viết: