Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 24/2: Bình ổn sau tuyên bố của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng vẫn đang ổn định sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết, sự phục hồi kinh tế là "không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành".

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.809,16 USD / ounce vào lúc 10h49a.m. ET (1549 GMT). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi ở mức 1.810 USD.

Ông Powell cho biết sẽ mất "một thời gian" trước khi Fed xem xét thay đổi các chính sách đã áp dụng nhằm giúp khôi phục nền kinh tế.

"Trước phiên họp của Fed, cổ phiếu đã chịu áp lực mạnh và giá vàng cũng bị ảnh thưởng theo", ông Tai Wong, một nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO ở New York cho biết.

"Tuy nhiên, những nhận xét rất ôn hòa của ông Powell đang khiến đồng đô la bị mất giá, điều có lợi cho vàng và giúp kim loại này tạm ở mức ổn định", ông nhận định.

Đồng đô la đang dao động gần mức thấp nhất trong sáu tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

"Nhưng vàng có thể không đảo ngược và tăng giá đáng kể cho đến khi có thông tin rằng kỳ vọng lạm phát sẽ tăng đột biến hoặc Fed sẽ thông báo về việc kiểm soát lãi suất", nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết.

Việc lợi suất kho bạc Mỹ tăng cũng tạo áp lực lên giá vàng khi điều này làm gia tăng chi phí cơ hội của các nhà đầu tư nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Hồi đầu tuần, vàng đã tăng 1,5% khi những kỳ vọng về lạm phát đang gây ra những lo ngại về giá cổ phiếu, đồng thời thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới kim loại trú ẩn an toàn.

Ngoài vàng, bạc giảm 1,8% xuống 27,66 USD / ounce. Bạch kim giảm 2,5% xuống 1.240,19 USD và Paladium giảm 2,3% xuống 2.365,27 USD.

Hoàng Nam

Bình Luận