Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 28/4: Ổn định trước cuộc họp của Fed

(CLO) Giá palladium đạt đỉnh kỷ lục vào sáng nay do lo lắng về thiếu nguồn cung dai dẳng, trong khi vàng tiếp tục ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ Hoa Kỳ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Palladium đạt mức cao kỷ lục 2.962,50 USD / ounce vào 04h03 sáng nay (28/4) theo giờ Việt Nam.

"Những gì chúng ta đang thấy ở palladium là nguồn cung thâm hụt sâu hơn so với đầu năm và nhu cầu thì tiếp tục tăng ...Điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy giá cao hơn trong thời gian tới”, ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, cho biết.

Với tốc độ này, palladium có thể giao dịch ở ngưỡng 3.000 USD vào tháng tới, ông nói thêm.

Giá của palladium, được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác để làm sạch khói thải ô tô, đã tăng khoảng 20% ​​trong năm nay. Giá của kim loại này hiện được dự báo cao hơn sau khi lũ lụt tại các mỏ của Nornikel nhà cung cấp palladium lớn nhất thế giới khiến sự thiếu hụt trở nên tồi tệ hơn.

Vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.780,33 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.779,70 USD.

"Vàng đang đứng yên trước khi có kết quả cuộc họp của Fed", nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết.

"Dự kiến lãi suất vẫn sẽ được giữ ở mức thấp trong thời gian dài sau nhiều tuyên bố trước đó của ông Powell. Vì vậy, về cơ bản điều đó sẽ hỗ trợ cho vàng tăng giá. Tuy nhiên, có thể vàng sẽ không tăng ngay lập tức".

Mặc dù không có thay đổi chính sách lớn nào được mong đợi từ Fed trong cuộc họp kết thúc vào thứ Tư (28/4), các nhà đầu tư vẫn đang chú ý về triển vọng kinh tế dưới góc nhìn của Chủ tịch Jerome Powell.

Các nhà phân tích và thương nhân đã giảm giá dự báo cảu họ về vàng, với nhiều người tin rằng sẽ khó có thể đạt lại mức kỷ lục của năm ngoái khi nền kinh tế phục hồi.

Bạc tăng 0,5% lên 26,34 USD / ounce. Bạch kim tăng 0,6% lên 1.251,26 USD.

Quốc Thiên