Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 27/4: Ổn định trước cuộc họp của Fed

(CLO) Giá vàng tương đối ổn định vào sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.778,50 USD / ounce vào lúc 05h04 sáng theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần ở ngưỡng 1.768,15 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.779,20 USD.

"Thị trường vàng hiện đang chờ đợi của Fed để xem phía ngân Cục dữ trữ liên bang sẽ có ý kiến thế nào về lạm phát trước khi có những biến động lớn", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Các nhà giao dịch cũng sẽ tập trung vào tầm nhìn dài hạn về lãi suất của Fed cũng như "kế hoạch hành động đối với lãi suất trong ngắn hạn", ông Haberkorn nói thêm.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Ba (27/4), với sự chú ý của các nhà đầu tư đặc biệt tập trung vào những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói trong cuộc họp báo vào thứ Tư (28/4).

Đồng đô la Mỹ và lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đều duy trì ở mức ổn định. Vàng thỏi đã giảm khoảng 6% từ đầu năm cho đến nay, chủ yếu là do áp lực từ việc lợi tức tăng đột biến.

"Tuy nhiên, nếu vàng muốn bứt phá trên mức 1.800 USD, điều đó có thể phải chờ tới khi lợi suất 10 năm giao dịch dưới mức 1,55%", các nhà phân tích tại OCBC cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, palladium đã tiếp tục tăng 1,8% lên 2.906,03 USD / ounce, sát với mức cao nhất mọi thời đại là 2,941 USD đạt được vào tuần trước.

Kim loại này được sử dụng trong các chất xúc tác nhằm giảm khí thải của ô tô, và đã tăng khoảng 19% từ đầu năm tới nay.

"Giá palladium đang tìm thấy luồng gió từ triển vọng từ thâm hụt nguồn cung mới", các nhà phân tích của Commerzbank cho biết trong một ghi chú.

"Đây là kết quả của nhu cầu mạnh mẽ từ ngành công nghiệp ô tô do các quy định về khí thải khó khăn hơn đối vớiô tô có động cơ đốt trong cùng với nguồn cung giảm", ghi chú cho hay.

Bạc tăng 0,5% lên 26,13 USD / ounce, trong khi bạch kim tăng 0,2% lên 1.232,12 USD.

Quốc Thiên

 
 
Tin mới
Kịp thời hỗ trợ một gia đình lang thang ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CLO) Lực lượng chức năng TP Biên Hòa vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê an toàn.

Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.