Giá vàng thế giới 3/8: Tăng sau báo cáo sản xuất tháng 7 của Mỹ

(CLO) Giá vàng đã tăng trong sáng nay (3/8) sau khi báo cáo cho thấy chỉ số sản xuất thấp hơn kỳ vọng trong tháng Bảy.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá vàng thế giới 31/7: Giảm sau khi chạm đỉnh 2 tuần

Giá vàng thế giới 30/7: Tăng mạnh sau tuyên bố ôn hoà của Fed

Giá vàng thế giới 29/7: Dao động dưới mức 1.800 USD

Giá vàng thế giới 28/7: Tăng nhẹ khi đồng đô giảm

Giá vàng giao ngay tăng 0.18% lên mức 1.816,96 USD / ounce lúc 6h55 sáng theo giờ Việt Nam.

Chỉ số sản xuất ISM ở mức 59,5% vào tháng trước, thấp hơn mức dự báo đồng thuận là 60,9%. Điều này đánh dấu sự sụt giảm 1,1 điểm phần trăm so với con số 60,6% của tháng Sáu.

"Con số này cho thấy sự mở rộng trong nền kinh tế nói chung trong tháng thứ 14 liên tiếp sau khi giảm vào tháng 4/2020", báo cáo cho biết.

Các chỉ số trên 50% được coi là một dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế. Con số này càng lớn thì tốc độ tăng trưởng càng nhanh.

Sau khi báo cáo được công bố, giá vàng đã tăng lên, với giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1.815,60 USD, giảm 0,09% trong ngày sau khi chạm mức thấp 1.808,20 USD trong phiên trước đó.

Chỉ số việc làm đã tăng lên 52,9% trong tháng Bảy, tăng so với mức 49,9% của tháng Sáu.

Chỉ số đặt hàng mới giảm từ 66% xuống 64,9%, trong khi chỉ số sản xuất giảm từ 60,8% xuống 58,4%.

Báo cáo lưu ý rằng các công ty tiếp tục vật lộn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, với lý do thiếu sản phẩm, tắc nghẽn chuỗi cung ứng và khó lấp đầy các vị trí nhân sự còn trống.

Nhìn chung, tăng trưởng của tháng 7 được mô tả là "vừa phải đến mạnh", với tất cả sáu ngành sản xuất lớn nhất, bao gồm máy tính và điện tử; chế tạo các sản phẩm kim loại; sản phẩm hóa chất; thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm thuốc lá; sản phẩm thiết bị giao thông vận tải; và các sản phẩm dầu mỏ và than đá đều tăng.

Các nhà kinh tế chỉ ra rằng có những dấu hiệu hạn chế nguồn cung bắt đầu giảm bớt nhưng lưu ý rằng sẽ mất một thời gian trước khi nguồn cung có thể đáp ứng nhu cầu gia tăng.

"Sự sụt giảm nhỏ hơn nữa trong chỉ số sản xuất ISM trong tháng 7 dường như phản ánh lực cản tiếp tục từ hạn chế nguồn cung hơn là bất kỳ sự suy giảm nào về nhu cầu", nhà kinh tế Mỹ Michael Pearce cấp cao của Capital Economics cho biết sẽ còn lâu nữa những hạn chế về nguồn cung mới giảm bớt một cách đáng kể.

Xem thêm

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư.

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

(CLO) Phần lớn người nước ngoài giàu có sinh sống tại Hồng Kông (Trung Quốc) dự định gắn bó lâu dài với thành phố này, trong đó gần 2/3 lựa chọn đây là nơi nghỉ hưu nhờ các lợi thế về thu nhập và tích lũy tài sản.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm, tương ứng với đường trung bình động 200 ngày (MA200), qua đó quyết định liệu thị trường có đủ động lực để xác nhận sự chuyển dịch sang xu hướng tích cực hơn hay vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Cỡ chữ bài viết: