Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam luôn có sức hút kỳ lạ

(CLO) Bước sang ngày thi đấu thứ 2, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV diễn ra ngày càng hấp dẫn và đầy kịch tính. Những trận đấu căng thẳng, những màn tranh tài đỉnh cao giúp cho mỗi vận động viên lẫn khán giả được hòa chung cảm xúc vào không khí ngày hội của người làm báo.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam luôn là sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Năm nay có hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 43 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước sẽ cùng nhau tranh tài.

giai bong ban cup hoi nha bao viet nam luon co suc hut ky la hinh 1

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV.

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 các VĐV đã dần lấy lại được phong độ nhờ sự tập luyện thường xuyên. Họ tập luyện cả năm, cả tháng, tranh thủ thời gian sau giờ làm để giao lưu với các đồng nghiệp. Qua đó học những kỹ thuật mới, cố gắng duy trì để “lên tay”, đúng theo tinh thần văn ôn võ luyện… tất cả để được cống hiến, thử sức mình tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhà báo Hoàng Nhật Tùng - Tạp chí Quốc phòng toàn dân chia sẻ, năm nay là lần đầu tiên anh tham dự giải, anh mong muốn đây là dịp giao lưu cọ xát, hiểu hơn các VĐV, hiểu được những kỹ năng chơi bóng của đồng nghiệp, đồng thời biết được năng lực của mình tới đâu.

giai bong ban cup hoi nha bao viet nam luon co suc hut ky la hinh 2

Nhà báo Hoàng Nhật Tùng - Tạp chí Quốc phòng toàn dân. Ảnh: Lê Tâm

Anh Tùng chia sẻ: “Tôi thấy cách sắp xếp, tổ chức, vòng loại đến vòng trong đều rất bài bản, khoa học, điều này tiếp thêm động lực cho cả người xem và các VĐV, tạo nên sức hấp dẫn của giải đấu. Nhiều tháng qua tôi cùng đồng nghiệp cơ quan đã tập luyện với nhau, quá trình tập luyện được thực hiện nghiêm túc. Lãnh đạo Tạp chí cũng luôn quan tâm tạo điều kiện để mọi người vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa có thời gian tập thể thao, rèn luyện sức khỏe”.

Trò chuyện với PV, nhà báo Lê Thị Công Nhân, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh - người được coi là lão tướng của giải cho biết, cô tham gia từ thời điểm Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam mới ra đời và tham gia đều qua các năm, năm 1995 và nhiều năm sau này cô đã giành các giải thưởng cao tại giải.

giai bong ban cup hoi nha bao viet nam luon co suc hut ky la hinh 3

Nhà báo Lê Thị Công Nhân, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh.

Theo nhà báo Lê Thị Công Nhân: “Những nhà báo yêu bóng bàn như chúng tôi năm nào cũng mong chờ, đây là cơ hội để gặp lại nhau sau thời gian dài công tác, vừa qua cũng ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những người làm báo ngoài công việc chính là nghiệp vụ ra thì mỗi người đều có niềm đam mê thể thao. Những người làm báo yêu bóng bàn như chúng tôi luôn mong chờ vào những ngày có giải của ngành báo để tham gia. Ngoài việc gặp nhau trao đổi về kinh nghiệm làm báo thì được hòa vào không khí thể thao”.

Sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, nhà báo Lê Thị Công Nhân và nhiều đồng nghiệp công tác ở phía Nam rất mong chờ đến ngày ra Thủ đô Hà Nội gặp đồng nghiệp và được thi đấu cùng đồng nghiệp. Họ dù đã về hưu hay còn đang công tác vẫn luôn giữ vững tinh thần thể thao và mong muốn được cống hiến được đóng góp một phần nhỏ bé cho giải.

giai bong ban cup hoi nha bao viet nam luon co suc hut ky la hinh 4

Nhà báo Lưu Quý Đào (ngoài cùng bên phải) trong đội tuyển Liên Chi hội Báo Nhân Dân.

Nhà báo Lưu Quý Đào - Liên Chi hội Báo Nhân Dân cho biết, chất lượng giải luôn được giữ vững, công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, hơn 200 VĐV nhưng chất lượng thi đấu thường tương đương nhau, chỉ có một vài cá nhân có chất lượng thi đấu nổi bật hơn so với trình độ của anh em. Nhưng nhìn chung trình độ không chênh lệnh nhau quá nhiều.

“Do phải đảm bảo thời gian làm việc ở báo nên việc tập huấn, rèn luyện chuyên sâu là rất khó khăn. Điều quan trọng hơn, giải là dịp để anh em gặp mặt nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện nghề, chuyện thể thao. Giải luôn có sức hút, một năm một lần nhưng khắp mọi miền, Bắc - Trung - Nam đều được gặp nhau, kết nối tình bạn, tình đồng nghiệp", nhà báo Lưu Quý Đào chia sẻ.

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: