Giai đoạn hiện tại của Bitcoin giống như Internet năm 1992

(CLO) Đó là nhận định của Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet (công ty cung cấp ví tiền điện tử). Để có được sự công nhận, trước hết Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác phải chứng minh được giá trị của mình. Và tất nhiên điều này sẽ không dễ dàng gì, nó có thể sẽ mất vài năm nữa.

Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet. Ảnh: FUW. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông này nói rằng: "tiền điện tử vẫn còn rất non trẻ, nó có thể sẽ mất nhiều năm nữa để chứng minh được giá trị của mình".

Khi nhắc tới Bitcoin, Casares cho rằng: “Bitcoin như là một thí nghiệm trí tuệ, đồng tiền điện tử này đang ở giai đoạn đầu và cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, bitcoin có thể sẽ mất vài năm nữa để nó được công nhận, nhưng trước hết nó phải chứng minh được giá trị của mình”. 

Ông lưu ý rằng “Bitcoin ở thời điểm hiện tại giống như Internet năm 1992” và nhấn mạnh rằng “xác suất thành công của Bitcoin vẫn cao hơn là thất bại”.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin có thành công hay không, và nếu có, Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. 

Ông nói: “Chúng ta cần một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. Nghĩa là khi đó mọi thứ đều sẽ được quy đổi hoặc tính theo Bitcoin. Ví dụ bạn mua một thùng dầu, giá sẽ được tính theo bit hoặc khi bạn quy đổi đồng USD, bạn sẽ nhận được một mức giá bằng mức giá của bit.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng cho đến lúc đó Bitcoin sẽ không thể thay thế được tiền tệ fiat (tiền pháp định). Và một blockchain không thể “thay đổi tư tưởng của môt loại tài sản, mà nó đã được cơ quan Trung ương bảo hộ”. 

Vào cuối tháng 1, Casares đã từng tuyên bố rằng “giá BTC sẽ đạt 1 triệu USD trong vòng 5 – 10 năm tới”. Và công nghệ blockchain khi đó sẽ rất mạnh mẽ để di chuyển giá trị trên toàn cầu. 

 Tú Linh/Theo Cointelegraph

Xem thêm

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Cỡ chữ bài viết: