Điều chỉnh kích thước chữ

Giai đoạn hiện tại của Bitcoin giống như Internet năm 1992

(CLO) Đó là nhận định của Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet (công ty cung cấp ví tiền điện tử). Để có được sự công nhận, trước hết Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác phải chứng minh được giá trị của mình. Và tất nhiên điều này sẽ không dễ dàng gì, nó có thể sẽ mất vài năm nữa.

Báo nói Công luận

Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet. Ảnh: FUW. 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông này nói rằng: "tiền điện tử vẫn còn rất non trẻ, nó có thể sẽ mất nhiều năm nữa để chứng minh được giá trị của mình".

Khi nhắc tới Bitcoin, Casares cho rằng: “Bitcoin như là một thí nghiệm trí tuệ, đồng tiền điện tử này đang ở giai đoạn đầu và cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, bitcoin có thể sẽ mất vài năm nữa để nó được công nhận, nhưng trước hết nó phải chứng minh được giá trị của mình”. 

Ông lưu ý rằng “Bitcoin ở thời điểm hiện tại giống như Internet năm 1992” và nhấn mạnh rằng “xác suất thành công của Bitcoin vẫn cao hơn là thất bại”.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin có thành công hay không, và nếu có, Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. 

Ông nói: “Chúng ta cần một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. Nghĩa là khi đó mọi thứ đều sẽ được quy đổi hoặc tính theo Bitcoin. Ví dụ bạn mua một thùng dầu, giá sẽ được tính theo bit hoặc khi bạn quy đổi đồng USD, bạn sẽ nhận được một mức giá bằng mức giá của bit.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng cho đến lúc đó Bitcoin sẽ không thể thay thế được tiền tệ fiat (tiền pháp định). Và một blockchain không thể “thay đổi tư tưởng của môt loại tài sản, mà nó đã được cơ quan Trung ương bảo hộ”. 

Vào cuối tháng 1, Casares đã từng tuyên bố rằng “giá BTC sẽ đạt 1 triệu USD trong vòng 5 – 10 năm tới”. Và công nghệ blockchain khi đó sẽ rất mạnh mẽ để di chuyển giá trị trên toàn cầu. 

 Tú Linh/Theo Cointelegraph