Điều chỉnh kích thước chữ

Giai đoạn hiện tại của Bitcoin giống như Internet năm 1992

(CLO) Đó là nhận định của Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet (công ty cung cấp ví tiền điện tử). Để có được sự công nhận, trước hết Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác phải chứng minh được giá trị của mình. Và tất nhiên điều này sẽ không dễ dàng gì, nó có thể sẽ mất vài năm nữa.

Sự kiện: Bitcoin

Báo Công luận
Wences Casares- nhà sáng lập Xapo Wallet. Ảnh: FUW. 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông này nói rằng: "tiền điện tử vẫn còn rất non trẻ, nó có thể sẽ mất nhiều năm nữa để chứng minh được giá trị của mình".

Khi nhắc tới Bitcoin, Casares cho rằng: “Bitcoin như là một thí nghiệm trí tuệ, đồng tiền điện tử này đang ở giai đoạn đầu và cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, bitcoin có thể sẽ mất vài năm nữa để nó được công nhận, nhưng trước hết nó phải chứng minh được giá trị của mình”. 

Ông lưu ý rằng “Bitcoin ở thời điểm hiện tại giống như Internet năm 1992” và nhấn mạnh rằng “xác suất thành công của Bitcoin vẫn cao hơn là thất bại”.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin có thành công hay không, và nếu có, Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. 

Ông nói: “Chúng ta cần một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. Nghĩa là khi đó mọi thứ đều sẽ được quy đổi hoặc tính theo Bitcoin. Ví dụ bạn mua một thùng dầu, giá sẽ được tính theo bit hoặc khi bạn quy đổi đồng USD, bạn sẽ nhận được một mức giá bằng mức giá của bit.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng cho đến lúc đó Bitcoin sẽ không thể thay thế được tiền tệ fiat (tiền pháp định). Và một blockchain không thể “thay đổi tư tưởng của môt loại tài sản, mà nó đã được cơ quan Trung ương bảo hộ”. 

Vào cuối tháng 1, Casares đã từng tuyên bố rằng “giá BTC sẽ đạt 1 triệu USD trong vòng 5 – 10 năm tới”. Và công nghệ blockchain khi đó sẽ rất mạnh mẽ để di chuyển giá trị trên toàn cầu. 

 Tú Linh/Theo Cointelegraph

 
 
Tin mới
TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).