Điều chỉnh kích thước chữ

Giải Ngoại hạng Anh chính thức hoãn vì dịch Covid-19

(CLO) Trang chủ chính thức của Hiệp hội các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh (EFL) đã phát đi thông báo hoãn tất cả các trận đấu tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù để tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Báo nói Công luận

Theo đó, Giải ngoại hạng Anh chính thức trở thành giải đấu lớn thứ ba ở châu Âu phải tạm nghỉ đến hết 3/4 để tránh sự lây lan của dịch Covid-19, sau LaLiga và Serie A.

Liverpool đang là đội dẫn đầu bảng xếp hạng. Ảnh: TL

Liverpool đang là đội dẫn đầu bảng xếp hạng. Ảnh: TL

Tính đến thời điểm trước khi Ban tổ chức công bố hoãn Ngoại hạng Anh, Liverpool đang là đội dẫn đầu bảng xếp hạng hơn đội xếp thứ 2 Man City 25. Điều này có nghĩa, “The Kop” chỉ còn cách ngôi vô địch đúng 6 điểm.

Trước diễn biến trên, tờ Express vừa qua đã đăng tải thông tin nhiều CLB tại Premier League đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ kết quả mùa giải Premier League 2019/20. Nếu điều này trở thành hiện thực, đây thực sự cú sốc với Liverpool khi họ đã 99% đăng quang sau 30 năm chờ đợi.

Nhưng theo tờ Independent, viễn cảnh mùa giải 2019/20 bị hủy bỏ kết quả rất khó xảy ra. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, các phương án khống chế đại dịch ở Anh sẽ nhanh chóng được thực hiện. 

Thông báo tạm hoãn giải được đưa ra trong bối cảnh HLV Mikel Arteta (Arsenal) và cầu thủ Hudson-Odoi có xét nghiệm dương tính với virus corona. Ngoài ra có 5 CLB gồm Arsenal, Leicester, Chelsea, West Ham và Everton thuộc diện phải cách ly hoàn toàn. Sự hỗn loạn trên khiến Premier League không còn lựa chọn nào khác.

P.V