Điều chỉnh kích thước chữ

Giảm 50% phí trước bạ ô tô: Mua xe sang tiết kiệm tới hàng trăm triệu đồng

Với khách hàng mua ô tô tại thời điểm phí trước bạ giảm 50% sẽ được giảm giá cao nhất lên tới 143 triệu đồng.

Trong ba Quyết định điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô đang áp dụng hiện nay là Quyết định 452/QĐ-BTC ngày 31/3/2020, Quyết định 1112/ngày 28/6/2019 và Quyết định 2064 ngày 25/10/2019 của Bộ Tài chính, nếu khách hàng mua tại thời điểm phí trước bạ giảm 50%, sẽ được giảm giá cao nhất 143 triệu đồng.

3 Quyết định sẽ có lợi về giá cho người mua ô tô lắp ráp trong nước.

3 Quyết định sẽ có lợi về giá cho người mua ô tô lắp ráp trong nước.

Morning, Accent giá rẻ giảm vài chục triệu đồng

Cụ thể, trong Quyết định số 452, Kia Morning 1.2AT có giá bán 388 triệu đồng, người mua xe tại thời điểm phí trước bạ giảm 50% sẽ tiết kiệm chi phí đăng ký trước bạ từ 18 đến gần 22 triệu đồng.

Đối với xe Mazda 3, hiện nay các bản xe của Trường Hải đang bán ra có giá dao động từ 669 đến hơn 939 triệu đồng, tùy theo bản, mẫu xe. Tuy nhiên, mức giá quy định mức giá tính phí trước bạ của Bộ Tài chính đang dao động từ 829 đến 927 triệu đồng/chiếc.

Nếu phí trước bạ giảm 50%, người mua xe này sẽ phải rà soát giá tính phí trước bạ theo từng mẫu theo các quyết định nêu trên. Trường hợp phí trước bạ giảm 50%, khách mua xe này sẽ tiết kiệm được khoảng từ 37 đến 55 triệu đồng so với quy định tính phí trước bạ 10-12%.

Đối với Mazda CX5, hiện giá tính phí trước bạ của Bộ Tài chính đang quy định là 849 đến 939 triệu đồng. Trường hợp phí trước bạ giảm, khách mua xe này có thể tiết kiệm chi phí từ 42 đến 56 triệu đồng/chiếc.

Đối với mẫu Mazda CX8, mẫu này đang được tính phí trước bạ từ 1,1 đến 1,3 tỷ đồng. Nếu phí trước bạ giảm, khách mua xe sẽ tiết kiệm chi phí trước bạ từ 56 đến 77 triệu đồng so với quy định tính phí trước bạ cũ 10-12%.

Đối với xe của Toyota, mẫu Vios bản 1.5E và 1.5E-VCT có giá tính phí trước bạ từ 490 đến 520 triệu đồng. Trên thị trường, các mẫu xe này được đại lý chiết khấu trừ giá bán từ 10 đến 15 triệu đồng.

Trường hợp phí trước bạ được giảm, khách mua xe này sẽ được giảm phí trước bạ từ 24 đến hơn 31 triệu đồng.

Mẫu Fortuner bản lắp ráp trong nước, hiện mức giá tính phí trước bạ của Bộ Tài chính quy định gần 1,2 tỷ đồng. Nếu phí giảm 50%, chắc chắn người mua xe lắp ráp trong nước sẽ lợi hơn từ 60 đến  72 triệu đồng so với người mua chính chiếc xe này nhưng mà là bản nhập khẩu.

Với các mẫu xe của Thành Công như Hyundai Accent, bản 1.4AT, mức giá bán đại lý thấp nhất hiện khoảng 473 triệu đồng, tuy nhiên, mức giá tính phí trước bạ của xe này theo quy định của Bộ Tài chính là 505 triệu đồng. Trường hợp phí trước bạ giảm 50%, người mua vẫn chịu đóng phí trước bạ theo giá quy định của Bộ Tài chính và chỉ được giảm từ 25 đến 30 triệu đồng/chiếc.

Xe sang, cao cấp giảm tiền trăm triệu đồng

Các mẫu xe Elantra của Thành Công được niêm yết giá tính phí trước bạ thấp nhất là 580 triệu đồng, cao nhất là 745 triệu đồng. Hiện mức giá bán đại lý của Elantra thấp nhất là 530 triệu đồng, cao nhất 769 triệu đồng.

Như vậy, người tiêu dùng sẽ phải căn cứ vào mức giá tính phí trước bạ của Bộ Tài chính mới xác định được mức giá giảm thực tế của mẫu xe mình mua. Tuy nhiên, với mức giá tính phí trước bạ của Bộ Tài chính nói trên, trung bình khách mua xe sẽ tiết kiệm được từ 32 đến 44 triệu đồng/chiếc.

Với Hyundai Tucson, mẫu xe này hiện có giá bán đại lý thấp nhất 770 triệu đồng, cao nhất là 940 triệu đồng. Trong quy định của Bộ Tài chính, mức giá tính phí của dòng xe này trung bình từ 799 đến 933 triệu đồng/chiếc, tính bình quân, nếu phí trước bạ được giảm 50%, người tiêu dùng có thể tiết kiệm được từ 39 đến 56 triệu đồng/chiếc.

Mẫu SantaFe bản 2.2L của Hyundai, mức giá tính phí trước bạ hiện tại là 1,2 tỷ đồng, khi phí trước bạ giảm, người mua sẽ tiết kiệm được khoảng từ 60 đến 70 triệu đồng/chiếc.

Đối với phân khúc xe cao cấp lắp ráp trong nước, hiện Mercedes duy trì lắp ráp nhiều bản C, E và GLC tại thị trường Việt Nam.

Mức giá Mercedes C2 có giá tính phí là trên 1,7 tỷ đồng, nếu phí giảm, người mua sẽ tiết kiệm chi phí lăn bánh xe hơn từ 86 đến 103 triệu đồng. Bản Mercedes E180, hiện có giá quy định là 2 tỷ đồng, phí giảm, người mua sẽ tiết kiệm khoảng 102 đến 123 triệu đồng/

Mẫu Mercedes GLC 300 hiện được lắp ráp, giá tính phí trước bạ dao động 2,4 tỷ đồng, nếu phí giảm, người mua xe tiết kiệm chi phí thêm từ 119 đến 143 triệu đồng. Mức tiết kiệm khá lớn đối với tình hình hiện nay.

Mẫu xe sang được giảm phí trước bạ lên tới hàng trăm triệu đồng.

Mẫu xe sang được giảm phí trước bạ lên tới hàng trăm triệu đồng.

Một thông tin được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm chính là VinFast tuyên bố từ đầu tháng 6 sẽ áp dụng phí trước bạ 0 đồng đối với hai mẫu xe của hãng này là LuxA 2.0 và LuxSA2.0. Như vậy, khách hàng sẽ có lợi hàng trăm triệu đồng nếu chọn xe của hãng này.

Hiện có một thực tế là một số hãng, đại lý đang bán dưới giá thành hoặc nâng giá thành bán ra cho khách hàng. Theo quy định, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính sẽ điều chỉnh giá tính phí trước bạ 2 lần trong năm, trường hợp giá tính phí trước bạ của mẫu xe tăng hoặc giảm 20% giá ban đầu, theo chu kỳ tính phí, sẽ được điều chỉnh.

Theo nguồn tin từ Tổng cục Thuế, hiện cơ quan  này đang rà soát việc tăng hoặc giảm giá các dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước để bổ sung kịp thời giá tính phí trước bạ nhằm tránh thiệt hại cho người tiêu dùng.

Theo dantri.com.vn

 
 
Tin mới
Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn làm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(CLO) Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 585/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia tay SEA Games 31 vì Covid-19

(CLO) Võ sĩ Nguyễn Văn Đương – niềm hy vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 31 - đã bị nhiễm Covid-19 nên bị loại trực tiếp.

Panzerfaust: Vũ khí thời Thế chiến II phát huy tác dụng ở Ukraine

(CLO) Trong số các kho vũ khí được tài trợ cho Ukraine, Panzerfaust 3 đã thể hiện được sức mạnh ấn tượng trước xe bọc thép của Nga. Tên lửa vác vai này là gì, nó đến từ đâu và tại sao lại hiệu quả ở chiến trường Ukraine?

Người dân bất ngờ nhận lại ví tiền bị mất sau khi đi cổ vũ SEA Games 31

(CLO) Ngày 16/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã kịp thời trao trả tài sản cho một công dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu pencaksilat của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Lai Châu: Mưa lớn gây đứt đường, giao thông gặp nhiều khó khăn

(CLO) Tuyến Nậm Khao – Tà Tổng - Mường Nhé đã bất ngờ bị chia cắt do mưa lớn khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Đổi mới hoạt động, song hành, đoàn kết và phát triển cùng nền báo chí hiện đại

(CLO) Đó là một trong những thông điệp tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác hội năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chiều 16/5, tại thành phố Thanh Hóa.