Điều chỉnh kích thước chữ

Giao diện dark mode được Xiaomi cập nhật cho MIUI 10

(CLO) Là nền tảng tùy biến, nhưng MIUI luôn nhận được hầu như mọi tính năng thú vị trên các bản Android mới. MIUI 10 dựa trên Android Oreo đã mượn thanh thông báo và kiểu điều khiển âm lượng dọc từ bản xem trước của Android Pie.

Audio
Giao diện dark mode được Xiaomi cập nhật cho MIUI 10.

Giao diện dark mode được Xiaomi cập nhật cho MIUI 10.

Bây giờ, MIUI có thể sẽ tiếp tục sở hữu một tính năng mới của Android chưa được phát hành khác, đó là chủ đề tối toàn hệ thống (Dark Theme). Theo một báo cáo từ FoneArena, người dùng sẽ không phải đợi đến MIUI 11 vì Xiaomi đang chuẩn bị mang Dark Theme lên MIUI 10.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm trên bản MIUI 10 Global Beta và có thể nó sẽ được thêm vào phiên bản này sau khi nhận được phản hồi từ những người thử nghiệm.

Từ ảnh chụp màn hình, chúng ta có thể thấy chủ đề tối được cài sẵn trong nhiều ứng dụng hệ thống của MIUI 10, bao gồm máy tính, danh bạ, thư viện, nhắn tin, ghi chú, điện thoại,...

Bên cạnh các ứng dụng này, chủ đề tối còn áp dụng cho cả nút điều chỉnh âm lượng, thanh thông báo – thanh trạng thái (notification shade) và cửa sổ ứng dụng đã chạy gần đây (tab).

Mặc dù chủ đề tối dường như không áp dụng trong phần cài đặt nhưng nó sẽ xuất hiện bên trong một số menu phụ của cài đặt.

Các tùy chọn này bao gồm khóa ứng dụng, sử dụng dữ liệu, chạy nhiều tài khoản trên một ứng dụng (Dual Apps), chế độ doanh nghiệp, quản lý ứng dụng, tài khoản Mi, Quyền truy cập, bóng thao tác nhanh (Quick Ball) và cuối cùng là cài đặt thẻ SIM.

Được biết, chủ đề tối có thể sẽ sớm được tung ra cho người dùng thông qua một tùy chỉnh cài đặt trong MIUI 10 Global Beta phiên bản 9.2.14 trở lên.

Cuối cùng, Xiaomi cũng được cho là đang phát triển MIUI 11, một phiên bản mới đi kèm nhiều tính năng thú vị.

Nếu chế độ nền tối không thể xuất hiện trên bản cập nhật MIUI 10 sắp tới thì nó có thể sẽ được tích hợp vào MIUI 11.

Q.Anh/Theo XDA

Bình Luận