Điều chỉnh kích thước chữ

"Gỡ khó" cho nông sản Hải Dương di chuyển thuận tiện qua Hải Phòng

(CLO) Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng phối hợp với Sở GTVT Hải Dương xây dựng phương án phân luồng, tháo gỡ khó khăn để phương tiện vận chuyển nông sản di chuyển thuận lợi.

Audio
Xây dựng phương án phân luồng, tháo gỡ khó khăn để phương tiện vận chuyển nông sản của Hải Dương di chuyển thuận lợi qua Hải Phòng. Ảnh minh họa

Xây dựng phương án phân luồng, tháo gỡ khó khăn để phương tiện vận chuyển nông sản của Hải Dương di chuyển thuận lợi qua Hải Phòng. Ảnh minh họa

Theo đó, từ chiều 22/2, Thành phố Hải Phòng phân luồng không cho các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5, đặc biệt là người và phương tiện từ Hải Dương.

Điều này ảnh ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận tải hàng hóa. Nhất là nông sản Hải Dương lưu thông qua Cảng Quốc tế Hải Phòng để xuất khẩu.

Vì vậy Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng căn cứ theo các Chỉ thị số 05 và Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ, nghiên cứu các nội dung kiến nghị tại văn bản số 383/2021 của Sở GTVT Hải Dương.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu, báo cáo UBND Thành phố Hải Phòng có phương án tháo gỡ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương di chuyển qua địa bàn.

Đặc biệt Sở GTVT Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT Hải Phòng triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, Sở GTVT Hải Dương đã có văn bản gửi Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc lưu thông hàng hóa nông sản giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hải Phòng.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ chiều 22/2, Thành phố Hải Phòng phân luồng không cho các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5. Các phương tiện từ Hải Phòng đi Hải Dương qua Quốc lộ 5 được hướng dẫn đi từ ngã tư Quán Toan phải lưu thông qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Các phương tiện xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu trở lại. Việc này dẫn tới thực trạng nhiều xe chở hàng hóa ở các địa phương như Kim Thành, Kinh Môn,...giáp địa phận Hải Phòng, nằm trên Quốc lộ 5 lại phải đi vòng qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xuống nút giao Gia Lộc (Hải Dương) để trở lại.

Thực tế trên dẫn tới các xe phải lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra vào Hải Dương qua nút giao với Quốc lộ 38B, gây ùn tắc giao thông và khó khăn cho công tác kiểm soát dịch đối với phương tiện ra vào tỉnh Hải Dương.

P.V