Điều chỉnh kích thước chữ

Google loại bỏ Báo Mới ra khỏi kết quả tìm kiếm

(CLO) Người dùng hiện tại khi gõ từ khóa liên quan tới Website Baomoi.com (Báo Mới) trên Google.com.vn đã không còn hiển thị các kết quả tìm kiếm.

Báo nói Công luận
Hiện mọi thông tin về Website Baomoi.com đều không hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google. Ảnh chụp màn hình.

Hiện mọi thông tin về Website Baomoi.com đều không hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, khi người dùng gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến trang baomoi, Báo Mới, hay Bao mơi,  đều không ra kết quả hiển thị tìm kiếm nào trên google.com.vn. Mọi thông tin liên quan đến trang tổng hợp tin tức này dường như đã không còn "tồn tại" trên Google.

Nguyên nhân có thể do trang tin tổng hợp có tên miền baomoi.com đang bị Google nghi ngờ và xếp vào trang web lưu trữ tệp tải xuống nguy hiểm hoặc spam, tham gia vào các hành động xấu hoặc nguy hiểm cho người dùng hoặc hành động bị tấn công.

Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 9.500 - 10.000 trang web bị Google đưa vào danh sách đen. Khi một trang web nào đó nằm trong Google Blacklist nghĩa là công cụ tìm kiếm Google sẽ thực hiện loại bỏ chỉ mục (index) đến trang web đó. Điều đó cũng đồng nghĩa trang web sẽ bị mất đi phần lớn lượt truy cập (có thể đến 95%) thông thường đến từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này.

Hiện tại, phía Google chưa đưa ra lý do chính thức về vấn đề nói trên liên quan đến trang baomoi.com.

H. Long