Điều chỉnh kích thước chữ

Google xem xét các vấn đề đạo đức về trí tuệ nhân tạo

(CLO) Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google Kent Walker cho biết sẽ thành lập Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến bao gồm các chuyên gia công nghệ, những người từng làm việc trong lĩnh vực chính sách công, chuyên gia nghiên cứu về đạo đức trong lĩnh vực số hóa.

Báo nói Công luận
Google thành lập Hội đồng Cố vấn công nghệ tiên tiến (Ảnh Internet)

Google thành lập Hội đồng Cố vấn công nghệ tiên tiến (Ảnh Internet)

Tập đoàn Google vừa tuyên bố sẽ thiết lập hội đồng toàn cầu nhằm xem xét các vấn đề đạo đức xung quanh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ đang phát triển khác.

Tại Hội thảo của Viện Công nghệ Massachusetts tại San Francisco (Mỹ), Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google Kent Walker cho biết thành phần Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến bao gồm các chuyên gia công nghệ, những người từng làm việc trong lĩnh vực chính sách công, chuyên gia nghiên cứu về đạo đức trong lĩnh vực số hóa.

Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến được thành lập nhằm cung cấp những đề xuất cho Google, các công ty, nhà nghiên cứu làm việc trong các lĩnh vực, như phần mềm nhận dạng khuôn mặt, một ứng dụng của sự tự động hóa vốn đang gây quan ngại về sự phân biệt chủng tộc và các hạn chế khác.

Theo Google, Hội đồng hiện có 8 thành viên, trong đó có Phó Giáo sư về máy tính tại Đại học Bath Joanna Bryson, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William J. Burns, Giám đốc điều hành doanh nghiệp Trumbull sản xuất máy bay không người lái có trụ sở tại Houston, Dyan Gibbens.

Theo kế hoạch, Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến sẽ họp bốn lần kể từ tháng 4 tới và sẽ công bố báo cáo vào cuối năm 2019.

Lê Minh