Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Giang: 100 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ từ thiện

(CLO) Ngày 15/1, xác nhận với PV báo Nhà báo & Công luận, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Minh cho biết, vào ngày 14/1 trên địa bàn xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) nhiều người đã bị đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau khi ăn đồ ăn được phát từ một đoàn từ thiện.

Audio
Điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hữu Vinh. Ảnh: HGO

Điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hữu Vinh. Ảnh: HGO

Bài liên quan

Theo đó, hồi 9giờ30 phút, ngày 14/1/2021 Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh cùng với Đoàn từ thiện (có địa chỉ tại Hà Nội) có tổ chức phát xuất ăn sẵn cho học sinh tại điểm trường thôn Sủng Pảo 1, 2 xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh. Xuất ăn sẵn gồm có, bánh trưng, chả thịt lợn, bánh gạo Tràng An, sữa hộp nhãn hiệu MILO.

Tổng số 132 trường hợp, trong đó học sinh 100 cháu, 32 trường hợp là phụ huynh, người nhà các cháu có ăn các thực phẩm nêu trên. 

Sau khi ăn đến khoảng 13giờ30 cùng ngày, các cháu, phụ huynh, người nhà các cháu có xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn nhiều, đau đầu…

Ngay sau khi phát hiện học sinh có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã báo cáo Đảng ủy, UBND xã Hữu Vinh, phối hợp với các nhà từ thiện, Trạm Y tế xã tổ chức đưa các cháu học sinh, phụ huynh, người nhà các cháu vào Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh để khám và điều trị.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh, lúc vào các cháu, phụ huynh, người nhà các cháu đều có biểu hiện lâm sàng đau bụng, buồn nôn và nôn ra thức ăn. 

Hiện 132 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không có diễn biến xấu.

Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành bàn giao mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm có liên quan cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân.