Hà Giang: Bắt giữ 22 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép

(CLO) Trong 3 ngày (từ 10-12/8), Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang đã phát hiện, bắt giữ 22 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép. Đồng thời tiếp nhận 15 công dân Việt Nam do Cục Công an, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao trả.
Hình ảnh đồn Biên phòng Xín Cái và Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc) làm thủ tục bàn giao công dân. Ảnh: vov

Hình ảnh đồn Biên phòng Xín Cái và Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc) làm thủ tục bàn giao công dân. Ảnh: vov

Cụ thể, qua xác minh, lấy lời khai ban đầu số công dân nhập cảnh trái phép và được trao trả khai nhận có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: An Giang, Cà Mau, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Phú Thọ, Hòa Binh, Lạng Sơn, Sơn La và Hà Giang.

Các công dân này đều xuất cảnh trái phép sang các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) từ năm 2017 trở lại đây để làm thuê.

Đồn Biên phòng Xín Cái đã tổ chức phun khử khuẩn hành lý, đo thân nhiệt, hoàn tất các thủ tục pháp lý và bàn giao công dân cho khu cách ly số 2 của xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc cách ly theo quy định, sau khi cách ly xong tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới đơn vị phụ trách, tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đơn vị đã chỉ đạo các Tổ chốt chặn và các tổ tuần tra lưu động làm nhiệm vụ tăng cường tần suất tuần tra kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở trên biên giới, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép theo đúng quy định của pháp luật, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: