Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly

(CLO) Chiều 9/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức. 

Audio
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch thôn Kênh Đào, xã An Mỹ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch thôn Kênh Đào, xã An Mỹ

Bài liên quan

Tại chốt kiểm soát dịch thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, nơi mới phát sinh một số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp kiểm tra; nghe báo cáo của lãnh đạo huyện, xã và chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống dịch, đồng thời, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của xã: 10 nghìn khẩu trang, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn.

Theo đó, ngày 05-06/7/2021, tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ ghi nhận 05 trường hợp trong 01 gia đình mắc Covid-19. Tiếp đó, trong 2 ngày 07-08/7/2021, ghi nhận thêm 03 trường hợp mắc mới liên quan đến chùm ca bệnh này.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Huyện ủy, UBND huyện đã họp với Ban Chỉ đạo huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và toàn xã hội vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Phát huy vai trò của cả hệ thống Ban Tuyên giáo, của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng và các tổ tuyên truyền lưu động tăng cường tuyên truyền về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, huyện và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Huyện cũng nhanh chóng truy vết được 160 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung 111 trường hợp; xác định 1.563 trường hợp F2 và 2.118 trường hợp F3; đã lấy tổng số 696 mẫu xét nghiệm, trong đó, 675 mẫu đã có kết quả âm tính. Đồng thời, đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, thiết lập 08 chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly theo 03 vòng tại khu vực có ổ dịch Covid-19 thôn Kênh Đào, xã An Mỹ (gồm 618 hộ gia đình, với tổng số 2.190 nhân khẩu) và tại khu dân cư số 10, thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành (gồm 12 hộ dân với tổng 31 nhân khẩu).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho xã An Mỹ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho xã An Mỹ

Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các ngành và xã An Mỹ triển khai phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực cách ly. Tập trung cao độ để chăm lo, đảm bảo đời sống của người dân. Các tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động và tiếp tế, hỗ trợ người dân trong việc cung ứng, tiếp nhận các nhu yếu phẩm. Qua kiểm tra, giám sát người dân trong khu cách ly nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giãn cách xã hội.

Đặc biệt, huyện đã nâng lên một mức trong thực hiện các nội dung theo Công điện số 13 và các văn bản chỉ đạo của Thành phố. Cụ thể, từ 0h00’, ngày 06/7/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; đóng cửa các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết.

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch của lãnh đạo huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, nhất là sự vào cuộc ủng hộ và chấp hành nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch của người dân địa phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện và xã, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục phát huy ý thức tự giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định về cách ly để không phát sinh thêm những ca mắc mới, sau 21 ngày hết cách ly trở lại cuộc sống bình thường.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện và xã quan tâm, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly; yêu cầu Sở Y tế tập trung xét nghiệm, có kết quả sớm nhất đối với các trường hợp tiếp xúc tại đây, đồng thời, ưu tiên trong việc sớm tiêm vắc xin cho người dân.

Bí thư Đảng ủy xã An Mỹ Phạm Văn Đê cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, khẳng định cán bộ và nhân dân xã An Mỹ sẽ thực hiện nghiêm túc các giải pháp để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.