Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đặt mục tiêu xử lý dứt điểm từ 7 - 10 điểm ùn tắc giao thông mỗi năm

(CLO) Thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) xử lý dứt điểm các vị trí “điểm đen”, điểm mất an toàn giao thông và hàng năm xử lý từ 7 - 10 điểm thường xuyên ùn tắc, hạn chế phát sinh mới.

Audio

Cụ thể, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3175/UBND-ĐT về triển khai thực hiện nhiệm vụ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

ha noi dat muc tieu xu ly dut diem tu 7  10 diem un tac giao thong moi nam hinh 1

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu xử lý dứt điểm “điểm đen” mất an toàn giao thông và hàng năm xử lý từ 7 - 10 điểm thường xuyên ùn tắc. Ảnh minh họa

Trong đó giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”

“Sở GTVT (Cơ quan Thường trực Ban An toàn giao thông Thành phố) tham mưu nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông.

Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị đến cơ sở, tổ dân phố, cụm dân cư và hộ gia đình”. UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu.

Đồng thời Sở GTVT Hà Nội tập trung rà soát Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cập nhật bổ sung vào quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và tập trung rà soát quy hoạch, xây dựng hệ thống bến xe khách liên tỉnh theo hướng chuyển dần ra các huyện ngoại thành nhằm giảm áp lực giao thông khu vực các quận nội thành.

Tăng cường quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Xử lý dứt điểm các vị trí “điểm đen”, điểm mất an toàn giao thông và tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phát huy hiệu quả tối đa năng lực kết cấu hạ tầng giao thông hiện có.

Phấn đấu hàng năm xử lý từ 7 đến 10 điểm thường xuyên ùn, tắc giao thông, hạn chế phát sinh mới các điểm ùn tắc giao thông. Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút, xóa bỏ kịp thời các điểm đen về tai nạn giao thông.

Đặc biệt rà soát, xây dựng phương án sắp xếp tổ chức và quản lý hè phố, lòng đường; các điểm trông giữ phương tiện trên hè phố, lòng đường theo nguyên tắc những điểm gây cản trở giao thông thì không cấp phép.

Những tuyến phố đủ điều kiện, không thuộc danh mục các tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện theo quy định của UBND Thành phố thì có thể cấp thêm những điểm trông, giữ phương tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân, cơ quan, tổ chức.

Trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại các điểm trông giữ phương tiện, cắm đầy đủ biển báo, kẻ vạch sơn xác định rõ diện tích, vị trí được cấp phép trông giữ phương tiện. Sắp xếp các điểm đỗ trong nội thành để bố trí làm bến chờ, đón, trả khách dành cho xe taxi.

Về hoạt động vận tải công cộng cần tổ chức những tuyến xe buýt kết nối các bến xe và giữa các bến xe với các khu đô thị, các khu dân cư và trung tâm thành phố nhằm hạn chế và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Nâng cấp và hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từng bước hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Phấn đấu tỷ lệ đảm nhiệm vận tải hành khách công cộng đến năm 2025 đạt 30 - 35% và đến năm 2030 đạt 45 - 50% nhu cầu đi lại của nhân dân...

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.