Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ phòng chống thiên tai

(CLO) UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP, ngày 18/6/2018, của Chính phủ về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn thành phố.

Báo Công luận
Tình trạng ngập úng kéo dài ở một số xã thuộc huyện Chương Mỹ đã khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. Ảnh: Đinh Luyện 

Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu không có thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương đã xảy ra trong thời gian vừa qua; 100% chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn Thành phố được tiếp nhận đầy đủ thông tin về thiên tai; 100% lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai được đào tạo, tập huấn, phổ biến kỹ năng về phòng, chống thiên tai đối các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra trên địa bàn.

Nâng cao khả năng chống chịu của cơ sở hạ tầng, công trình phòng, chống, thiên tai, đê điều, hồ đập, đảm bảo an toàn với tần suất thiết kế và thích ứng các tác động mới của thiên tai; Chủ động dự báo, cảnh báo, phòng, chống lũ quét, sạt lở đất tại những khu vực dân cư có nguy cơ cao, khu tập trung đông dân cư, trọng điểm kinh tế xã hội.

100% các ngầm tràn thường xuyên bị ngập sâu nước được lắp đặt các thiết bị cảnh báo và 100% số hộ dân thuộc khu vực đông dân cư thường xuyên xảy ra thiên tai có nơi ở đảm bảo an toàn.

Tổ chức tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai; lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào các chương trình, hoạt động của các cấp, đoàn thể. 

Phổ biến kiến thức phòng, chống thiên tai trong nhà trường ở tất cả các cấp học, nhất là cấp tiểu học và Trung học cơ sở.

Rà soát, điều chỉnh, quản lý chặt chẽ quy hoạch phòng chống lũ, quy hoạch đê điều, quy hoạch sử dụng đất, nhất là sử dụng đất bãi sông để bảo vệ không gian thoát lũ. Nâng cao mức bảo đảm an toàn chống lũ cho hệ thống đê sông, hồ chứa nước trên địa bàn Thành phố.

Điều chỉnh quy hoạch, chủ động chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp phù hợp đặc điểm vùng miền, thích ứng tình hình thiên tai, đảm bảo phát triển bền vững, giảm thiệt hại sản xuất.

 

Thành Văn

 
 
Tin mới
Tuyên Quang: Tai nạn liên tiếp trên quốc lộ 2, một người tử vong

(CLO) Hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 2 đoạn qua huyện Yên Sơn khiến một người tử vong.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt bán tháo, Vn-Index lao dốc

(CLO) Áp lực bán tháo lan rộng trên khắp cổ phiếu niêm yết, trong đó có nhóm ngân hàng… đã khiến chỉ số Vn-Index để mất hơn 8 điểm khi chốt phiên làm việc hôm nay (29/11).

Thông tin bất ngờ về kẻ tấn công báo điện tử VOV

(CLO) Đối tượng Huỳnh Phước Mẫn (kẻ tham gia vụ tấn công mạng vào báo điện tử VOV) từng là hacker, thành lập và điều hành trang web quy tụ hàng nghìn hacker.

Chọn Cao Bằng để thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát

(CLO) Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, chọn Cao Bằng để thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát.

Lindsay Lohan đính hôn lần hai ở tuổi 35

(CLO) Sau mối tình sóng gió với vị triệu phú người Nga, mới đây nữ ca sĩ người Mỹ đã đăng ảnh cùng hôn phu của cô là Bader Shammas, đồng thời hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn.

Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

(CLO) Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (theo giờ Việt Nam). Tổng thời gian bay không điểm dừng là 13 tiếng 45 phút.

Gần 100 tác phẩm tranh sơn dầu tham gia triển lãm mỹ thuật Still +

(CLO) Những tác phẩm tranh sơn dầu của 6 họa sĩ sáng tác trong những ngày giãn cách sẽ đến với công chúng yêu hội họa tại triển lãm mang tên Still +.

Thanh Hóa: 15 giáo viên và học sinh là F0, 1 xã phong tỏa tạm thời

(CLO) Sau khi ghi nhận 15 giáo viên, học sinh tại các trường học ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn mắc COVID-19, toàn bộ học sinh xã này đã phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Thái Lan lên kế hoạch hồi sinh du lịch bằng tiền điện tử

(CLO) Tổng cục Du lịch Thái Lan đang lên kế hoạch chấp nhận tiền số, nhằm thu hút những người sở hữu loại tiền này đến du lịch.