Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Điều tra người phụ nữ xưng là “công an phường”, tấn công cảnh sát

(CLO) Ngày 1/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý người phụ nữ giả danh cán bộ công an phường, tấn công cảnh sát khi bị xử lý vi phạm giao thông.

Audio
Lê Nhật Anh lăng mạ, chống đối công an. Ảnh cắt từ clip

Lê Nhật Anh lăng mạ, chống đối công an. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 30/4, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đã vi phạm giao thông, lại còn có hành vi chống đối lực lượng công an tại Hà Nội. Người này liên tục chửi bới, lăng mạ, thậm chí còn đánh và cắn công an. Đáng chú ý, người phụ nữ này còn xưng là cán bộ Công an phường Minh Khai.

Tiến hành xác minh, Công an quận Hoàng Mai xác định, khoảng 17 giờ ngày 28/4, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Giáp Bát làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Khi đến trước nhà số 138 ngõ 24 Kim Đồng, Tổ công tác phát hiện Lê Nhật Anh (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) điều khiển xe máy BKS 34N7-2104 không đội mũ bảo hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, người này không chấp hành và chửi bới, lăng mạ cán bộ tổ công tác, luôn miệng tự xưng là "Công an phường Minh Khai".

Khi bị tổ công tác yêu cầu chấp hành thì Nhật Anh đã đánh vào tay, bả vai và giật khẩu trang của nam cán bộ đang đeo rồi cắn vào mu bàn tay phải của một cán bộ công an khác.

Sau đó, tổ công tác đã khống chế, đưa người phụ nữ về trụ sở để đấu tranh làm rõ. Kết quả xác minh ban đầu xác định Lê Nhật Anh không phải là cán bộ công an.

Thế Vũ