Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Giải cứu 4 cụ già, em nhỏ khỏi đám cháy lớn

(CLO) Ngày 15/1, thông tin từ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị chức năng Công an quận và Công an TP. Hà Nội xác định, làm rõ nguyên nhân vụ cháy trên địa bàn phường Vĩnh Hưng chiều ngày 13/1.

Audio

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h20 ngày 13/1, Công an TP. Hà Nội nhận được tin báo xảy ra tại số 13/90/54 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Ngay sau đó, Công an thành phố đã điều động lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng đến hiện trường để tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều người đang mắc kẹt và không có khả năng tự thoát nạn.

Lực lượng chức năng cứu người thoát khỏi đám cháy. Ảnh: dantri.com.vn

Lực lượng chức năng cứu người thoát khỏi đám cháy. Ảnh: dantri.com.vn

Ngôi nhà xảy cháy nằm trong ngõ sâu, bên trong căn nhà tồn chứa nhiều vật dụng dễ cháy, cùng với điều kiện thời tiết hanh khô, vào thời điểm xảy cháy chủ nhà đi vắng, nên khi người dân phát hiện cháy thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà và cháy lan sang nhà dân liền kề.

Cùng với sự trợ giúp của người dân, cảnh sát đã cứu được 2 người lớn tuổi cùng 2 trẻ nhỏ bị mắc kẹt và hướng dẫn hơn 20 lượt người tự thoát ra ngoài an toàn. Khoảng 30 phút sau, các đội hình chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, đám cháy đã làm sập hoàn toàn 2 ngôi nhà cùng toàn bộ vật dụng bên trong; làm hư hỏng tầng 2 của một ngôi nhà, khiến ngôi nhà này có nguy cơ đổ sập.

Đám cháy làm sập hoàn toàn 2 ngôi nhà, 3 nhà khác bị ảnh hưởng.

Đám cháy làm sập hoàn toàn 2 ngôi nhà, 3 nhà khác bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, hai ngôi nhà khác cũng bị ảnh hưởng bởi đám cháy. May mắn, không có thiệt hại về người trong vụ việc.

Phía chính quyền phường Vĩnh Hưng đã hỗ trợ ban đầu ba hộ dân có nhà bị ảnh hưởng nặng số tiền 5 triệu đồng, hỗ trợ các gia đình tìm nơi trú ngụ tạm thời. Hai hộ dân còn lại được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Hiện Công an TP. Hà Nội đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.