Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội không cắt điện dịp Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch 2018

(CLO) Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ Giáng sinh và các ngày đầu năm mới 2018.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00 ngày 24/12/2017 đến 12h00 ngày 25/12/2017 và từ 0h00 ngày 30/12/2017 đến 24h00 ngày 02/01/2018.

Với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Các cụm văn hóa vui chơi xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ, sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... đều được EVN Hà Nội cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Hà Nội không cắt điện dịp Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch 2018
 1
 Ảnh minh họa.


Bên cạnh đó, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội  kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN Hà Nội, chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nhà thờ và các nơi người dân tổ chức đón Noel, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

PV