Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Mỗi xe buýt sẽ không chở quá 20 hành khách

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất mỗi xe buýt sẽ không chở quá 20 người và bố trí khoảng cách giữa các hành khách đều nhau là 1m/1 ghế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
Sở GTVT Hà Nội đề xuất mỗi xe buýt sẽ không chở quá 20 người và giữ khoảng cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội đề xuất mỗi xe buýt sẽ không chở quá 20 người và giữ khoảng cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Theo lý giải của Sở GTVT Hà Nội, điều kiện hoạt động trên xe buýt hành khách đông, không gian trật hẹp nên đề xuất giảm số lượng hành khách vận chuyển trên xe để phòng chống dịch bệnh.

Với những xe lớn 80 chỗ thì không vận chuyển quá 50% chỗ ngồi, chỗ đứng. Như vậy mỗi xe sẽ không chở quá 20 người và bố trí hành khách cách đều nhau 1m và 1 ghế. 

Vừa qua, tại Hà Nội đã ghi nhận một trường hợp cán bộ của ngành giao thông là F1 của bệnh nhân 1883. Cán bộ này có tiếp xúc với bệnh nhân vào ngày 30/1.

Ngày Chủ nhật, cán bộ này ở nhà và thứ 2, thứ 3 đi làm ở cơ quan (số 1 Kim Mã). Trong quá trình làm việc, người này có giữ khoảng cách cũng như thực hiện quy định phòng chống dịch.

Đồng thời với xe khách liên tỉnh, Sở GTVT cho biết cần phải hiệp thương với các tỉnh và thành phố khác để điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách,...trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.

Đặc biệt từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang và không chấp hành những quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Năm 2020, thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, UBDN Thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ 0h ngày 28/3 - 15/4.

P.V