Hà Nội: Nhiều người dân phản ánh bị đánh và đe dọa khi sinh sống tại chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công

(CLO) Theo phản ánh của nhiều hộ dân đang sinh sống tại chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công (xã Thanh Trì, TP. Hà Nội) cho biết, họ liên tục bị một cư dân cùng chung cư đánh, đe dọa và quấy rối gây mất trật tự an ninh.

Theo ông Trần Văn Lưu (64 tuổi, trú tại P608, chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công, xã Thanh Trì, TP. Hà Nội) cho biết, gia đình ông vừa phải gửi đơn tố cáo lên cơ quan Công an xã Thanh Trì về việc bị ông P.C.C. (cư dân sống cùng chung cư) đánh đấm, đe dọa và gây rối mất trật tự vào ngày 5/11 vừa qua.

gay-roi-trat-tu.jpg
Sự việc ông C. đánh, dọa có dấu hiệu gây rối trật tự diễn ra ngày 5/11 tại chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công được ghi lại bằng video.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 37 phút ngày 5/11, sau khi ông Lưu cùng vợ đi ăn sáng về, đến sân chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công, bà Liên (vợ của ông Lưu) đã xuống xe ô tô để về căn hộ của mình, trên đường về nhà đã bất ngờ bị ông P.C.C lao ra đánh, mặc dù không có bất cứ va chạm gì trước đó.

Thấy vợ mình bị đánh, ông Lưu đã xuống xe để can ngăn, bảo vệ vợ nhưng cũng bị ông C. đánh và đấm nhiều phát vào người.

Sự việc trên có rất nhiều người dân sống ở chung cư này chứng kiến, tham gia can ngăn để ông C. dừng những hành động đánh đấm và đe dọa vợ chồng ông Lưu và bà Liên.

Chia sẻ với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, ông Trần Văn Lưu cho biết: "Sau khi bị ông C. đánh đấm, đe dọa cả 2 vợ chồng tôi rất hoang mang và lo lắng, không biết ông C. chỉ dọa hay có thể thực hiện lời dọa ấy bất kể khi nào".

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc ngày 05/11 vừa qua, chỉ là đỉnh điểm của một chuỗi các hành vi có dấu hiệu quấy rối, đe dọa đã kéo dài trước đó. Những cư dân sống ở chung cư này phản ánh, ông C. đã liên tục gây phiền hà và đánh người khác khi bất đồng chứng kiến với ông.

Ông Phan V.Th., một cư dân sống tại chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công cho biết: Ông C. liên tục gây gỗ đánh nhau với người khác, cả những người già là cựu chiến binh về hưu, sống cùng chung cư khi bất đồng quan điểm với ông, có những lần ông đánh cả ông Trưởng Ban quản trị tòa nhà, ghì đầu xuống cầu thang. Thậm chí, có những người dân ở đây bán nhà mà không thông qua ông C. cũng bị ông dồn đánh...

gay-roi-trat-tu-1.jpg
Ông C. liên tục gây rối với người khác ở cùng chung cư.

Theo một cán bộ Công an khu vực (Công an xã Thanh Trì) cho biết: Đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Lưu và đã đến gia đình ông Lưu để lập biên bản, vận động 2 bên hòa giải nhưng không thành, cán bộ Công an khu vực đã hướng dẫn gia đình ông Lưu nộp đơn tố cáo tại Tổ phòng chống tội phạm, Công an xã Thanh Trì để được tiếp nhận và xử lí vụ việc theo đúng thẩm quyền.

Trước sự việc trên, đề nghị Công an xã Thanh Trì khẩn trương tiến hành các bước xác minh, điều tra vụ việc. Việc xử lý dứt điểm hành vi có dấu hiệu đe dọa và gây rối trật tự, không chỉ là bảo vệ những cá nhân mà còn là việc lập lại kỷ cương, đảm bảo cuộc sống bình yên cho hàng trăm cư dân đang sinh sống tại chung cư Bộ Tư lệnh Đặc công.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin!

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: