(CLO) Mặc dù Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện phải đảm bảo vệ sinh môi trường, tuy nhiên tuyến đường rộng 40 mét nối hai vành đai thuộc địa bàn quận Tây Hồ, phường Phú Thượng vẫn vô cùng nhếch nhác…?
Tuyến đường 40m tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội là tuyến đường trọng điểm của quận Tây Hồ nối hai đường vành đai 2 và 3 đi qua nhiều khu đô thị hiện đại như Khu đô thị của Tập đoàn Sunshine, Khu đô thị Ciputra, tòa nhà Lạc Hồng... Năm 2014, UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội, tiến hành khởi công, xây dựng trong vòng 6 tháng.
Đây là tuyến đường nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, có tổng chiều dài khoảng 2,6 km, kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP. Hà Nội. Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực. Điểm đầu tuyến đường từ nút giao với cầu Nhật Tân (phường Phú Thượng – Tây Hồ), điểm cuối nối với nút giao cầu Thăng Long (xã Đông Ngạc – Từ Liêm).
Cát được tập kết giữa đường, nhưng không có cơ quan chức năng nào xử lý.
Khi tiến hành khởi công xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu cam kết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng công trình.
Thế nhưng đến nay, sau 5 năm con đường dù đã hoàn thành nhưng lại bị buông lỏng quản lý, trở nên vô cùng nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường, lộn xộn, không đảm bảo an toàn giao thông.
Sau Tết chậu cảnh, đất đá vương vãi khắp một đoạn đường.
Con đường luôn trong tình trạng tràn ngập rác thải như chậu cảnh vỡ vụn, cành cây bủa vây. Nhiều nơi vỉa hè cỏ cây mọc um tùm tràn xuống cả lòng đường. Nhiều đoạn người dân ngang nhiên đổ từng đống đất, cát lấn quá nửa đường mà chính quyền địa phương không hề có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Hố ga mất nắp toang hoác giữa đường cũng không ai quan tâm.
Xe tải thường xuyên qua lại khiến con đường luôn trong tình trạng khói bụi.
Đặc biệt, xe tải chở đất, xe rác chạy đêm ngày khiến ngày nắng thì bụi bay mù đường, ngày mưa bùn đất lớp nhớp. Nhiều người dân trong khu vực vô cùng bức xúc, nhất là các cư dân đã bỏ khoản đầu tư rất lớn mua nhà tại các khu đô thị rất ngán ngẩm khi không được hưởng không khí trong lành, văn minh đô thị. Đáng buồn hơn là con đường đi qua tòa nhà Lạc Hồng, là tòa nhà tái định cư có nhiều cán bộ của Quận Tây Hồ đang cư trú nhưng dường như chính quyền cũng không quan tâm, bỏ quên con đường ngày một thêm nhếch nhác.
Rác thải bủa vây con đường trọng điểm.
Đem những kiến nghị trên trao đổi với lãnh đạo phường Phú Thượng và Quận Tây Hồ, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi các vị lãnh đạo gần như không quan tâm, né tránh trả lời, cho biết con đường này thuộc phạm vi quản lý của Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, còn việc đổ đất ra đường là do… người dân(!?). Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thay vì ghi nhận để chỉ đạo kiểm tra khắc phục lại yêu cầu phóng viên liên hệ… Văn phòng để đặt lịch làm việc.
Đây quả là điều không thể chấp nhận nhất là trong bối cảnh chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có văn bản số 03/CT-UBND ngày 25/2/2019 nêu rõ phải đảm bảo: Công tác trang trí cờ, hoa, cây xanh, pano quảng bá hình ảnh về Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, về Hội nghị đảm bảo rực rỡ, trang trọng theo chủ đề “Thành phố Vì Hòa Bình”; Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự lòng đường, vỉa hè được nâng cao; Thực hiện tốt phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường sạch đẹp. “Triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức Hội nghị…”.
Tây Hồ là cửa ngõ của Thủ đô, có nhiều trục đường quan trọng các đoàn quốc tế đi từ Nội Bài về trung tâm. Cùng với đó, địa bàn quận còn có phường Xuân La là địa danh lưu niệm di tích Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành và Bác Hồ tới thăm năm xưa nên các phóng viên quốc tế, đoàn khách sẽ tới khá đông. Vì vậy, việc để một con đường nhếch nhác như vậy là không thể chấp nhận. Được biết, chiều 26/2/2019, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, các nhà báo đã phản ánh vấn đề trên với đại diện Thành ủy Hà Nội. Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ tiếp thu, chỉ đạo chấn chỉnh hiện tượng trên. Đề nghị UBND TP. Hà Nội và quận Tây Hồ sớm có chỉ đạo, khắc phục ngay hình ảnh không đẹp trên.
(CLO) Mục tiêu 3.000 km cao tốc vào cuối năm 2025 là khả thi, chúng ta đã thấy hình hài con đường cao tốc từ Cao Bằng tới Cà Mau, song Thủ tướng yêu cầu không chủ quan mà phải tiếp tục phát huy tinh thần tiến công, thần tốc, đột phá hơn nữa; quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, làm việc nào dứt việc đó, làm việc nào ra việc đó; phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền; tăng cường kiểm tra, đôn đốc.
(CLO) Chiều 29/3, nằm trong chuỗi hoạt động Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025), Ban tổ chức đã thực hiện Lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong (TNXP) và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
(CLO) Chiều 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3/2025, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
(CLO) Pickleball – Môn thể thao độc đáo kết hợp giữa quần vợt, bóng bàn và cầu lông đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cứ vào dịp cuối tuần, có rất nhiều giải đấu được tổ chức dành cho các lứa tuổi và trình độ khác nhau. Đây là lần đầu tiên một giải đấu quy tụ tới 60 VĐV gồm những ca sĩ, diễn viên, các KOL, KOC có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, tạo nên một bầu không khí sôi động, hào hứng và tràn đầy kịch tính.
Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.
(CLO) Mặc dù mang 02 tiền án về các tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản nhưng sau khi ra tù, Lim Văn Hoàng không lấy đó làm bài học tu chí làm ăn mà tiếp tục tái phạm và bị bắt.
(CLO) Chiều 29/3, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt và Cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025.
(CLO) Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia nhận định, do tác động của không khí lạnh, ngày 30/3 - 4/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng phía Đông Bắc Bộ gần sáng 30/3 -1/4, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 3/4 trở đi, tại Bắc Bộ đêm và sáng trời rét...
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định, ước tính trong quý I có khoảng 768 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 182 tỷ đồng, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Ban Quản lý dự án 85 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hầm Cù Mông và đường dẫn hai đầu hầm thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(CLO) Ngày 29/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Ủy ban UNESCO Việt Nam tổ chức chương trình "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu tranh Đông Hồ".
(CLO) Qua quá trình mở rộng điều tra, đến hôm nay, ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 71 thanh niên mang hung khí hỗn chiến trên quốc lộ 1.
(CLO) Lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu đến Myanmar vào thứ Bảy để hỗ trợ tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và làm tê liệt cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của quốc gia Đông Nam Á này.
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Mặc dù mang 02 tiền án về các tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản nhưng sau khi ra tù, Lim Văn Hoàng không lấy đó làm bài học tu chí làm ăn mà tiếp tục tái phạm và bị bắt.
(CLO) Ngày 29/3, Tập đoàn DABACO Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất vắc xin DACOVET tại Cụm công nghiệp Khắc Niệm (TP Bắc Ninh) và công bố thương mại vắc xin Dacovac-ASF2. Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan dự và cắt băng khánh thành.
(CLO) Trưa ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Nhật Lệ, khu vực gần bến Vườn Dừa, đường Hương Giang, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy dữ dội.
(CLO) Các chủ nhà trọ, phòng cho thuê trên địa bàn TP HCM được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như mở lối thoát nạn khẩn cấp thứ hai; trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy…
(CLO) Ông Nguyễn Văn Sự, Đội phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hoá vừa bị khai trừ khỏi Đảng, vì đã vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
(CLO) Tại Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ (TP Hải Phòng) vừa khánh thành nhà máy hàn của Công ty Công nghệ hàn đặc biệt Pourin tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 59 triệu USD.
(CLO) Không khí lạnh đã tràn Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc trong ngày và đêm nay (29/3) vào khoảng 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.
(CLO) Trên địa bàn huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận trận động đất có độ lớn 3.0. Trận động đất này xảy ra trước trận động đất mạnh hơn 7 độ ở Myanmar chỉ khoảng 30 phút.